Các cách tiết kiệm để mua nhà – Quốc Bảo Bất Động Sản

1. Tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Đây là cách tốt nhất để bạn tiết kiệm vì việc trích hẳn ngay từ đầu lương tháng, sẽ giảm thiểu việc chi tiêu bất hợp lí do thấy túi tiền quá nhiều. Ngày nay, hầu hết các ngân hàng đều có hệ thống tự động trích quỹ lương tiết kiệm nếu khách hàng có mong muốn. Đồng thời các khoản tiết kiệm này đều được cộng lãi suất có kỳ hạn mỗi tháng

Ví dụ: Bạn hãy xác định một mục tiêu tiết kiệm cho bản thân sau đó kiên trì thực hiện nó. Nếu bạn muốn tiết kiệm 50 triệu, bạn chỉ cần chia con số này cho 12 để xác định khoản trích hàng tháng.

Đừng đặt khoản trích quá cao so với thu nhập hàng tháng của bạn, số tiền trích lớn sẽ gây ảnh hưởng đến chi tiêu ngắn hạn của bạn khiến bạn luôn nhớ đến nó và có cảm giác như bị… móc túi hàng tháng, vì thế bạn sẽ rất dễ huỷ bỏ dịch vụ rất đáng tiền này. Bạn chỉ nên trích tự động tối đa 20-25% thu nhập của mình, vì bạn sẽ còn nhiều cách tiết kiệm khác mà. 

Cách tiết kiệm tiền để mua nhà

2. Chọn hình thức tiết kiệm có lãi suất cao

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả là hãy chọn ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt hơn. Và xem trên các hệ thống ngân hàng bạn sẽ dễ dàng nhận ra mức lãi suất hiện nay của các ngân hàng. Song song chọn ngân hàng có biểu phí thấp và nằm trong mạng lưới liên kết với các đối tác dịch vụ phổ biến.

Giảm được một phần phí ngân hàng cộng thêm số tiền tiết kiệm từ các ưu đãi liên kết, bạn sẽ có thêm một khoản tiền nho nhỏ cho những việc cỏn con, tránh việc phải phá lẻ những tờ tiền mệnh giá lớn.

Ví dụ: Nếu bạn sử dụng MoMo để chi trả các khoản nập card, tiền điện nước hàng tháng cũng sẽ tiết kiệm được một ít chi phí.

Nếu sử dụng Airpay thanh toán các khoản ngân hàng online, bạn thường xuyên được tặng các mã giảm giá để mua hàng hoặc ăn uống.

Gửi tiết kiệm

3. Có thực sự cần thiết đến mức mua mới

Hiện nay bất cứ dịch vụ cho thuê nào cũng gần như hoàn hảo, họ luôn có đội ngũ tư vấn giúp chúng ta những dịch vụ thuê với chi phí phù hợp lẫn style phù hợp. Ví dụ: Thuê xe, thuê áo cưới, thuê trang phục dự tiệc, thuê trang sức đi diễn, thuê đồ diễn, thuê phục trang,…

Bạn có thể trích ra thuê thay vì mua những bộ cánh mà chỉ đi diện có một vài lần.

Hoặc bạn có thể mượn bạn bè tài liệu, sách, túi du lịch, trang phục và phụ kiện cho dịp đặc biệt (vì họ hẳn cũng rất nuối tiếc những bộ đầm chỉ có thể mặc 1-2 lần), đồ dùng du lịch và cả đồ công nghệ (nếu bạn chỉ dùng trong vài ngày).

Tất nhiên không phải gì cũng mượn, bạn cần cẩn trọng việc đi mượn của bạn thân hoặc người thân, vì dễ bị đánh giá hoặc lỡ làm hư những sản phẩm độc, thì bạn rất khó ăn nói. Điều này nhắc nhở chúng ta không nên mượn những sản phẩm khó, độc, lạ hoặc giá trị quá cao.

4. Sử dụng dịch vụ miễn phí một cách thông minh

Không cổ xúy cho việc lạm dụng tới đồ dùng miễn phí, dịch vị miễn phí, song một số dịch vụ như đọc sách giùm bạn hay truyện online, báo online, phim online cũng được

Tránh mượn tiền, mỹ phẩm, điện thoại, nhu yếu phẩm và đồ dùng hàng ngày, đó là những thứ bạn có trách nhiệm tự trang bị cho mình, không ai thoải mái cho bạn mượn những thứ mà họ cũng phải vất vả để trang trải cho cuộc sống hàng ngày của mình. Và cũng đừng ăn ké người khác, bạn biết vì sao mà, phải không?

Xem thêm: 5 yếu tố quan trọng về phong thủy trong việc lựa chọn bất động sản

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email