5 yếu tố quan trọng về phong thủy trong Bất Động Sản

Ngoài những yếu tố như giá cả, tiện ích, mặt bằng, diện tích,… có ảnh hưởng đến vấn đề mua bán bất động sản, thì một trong những yếu tố quan trọng khiến khách hàng ai nấy cũng nhờ thầy nhờ cao nhân về xem giùm đó chính là Phong thủy nhà ở. Nói một cách dễ hiểu phong thủy nhà ở chính là xem hướng nhà, thổ trạch, có phù hợp với số mệnh của gia chủ hay không. Vì từ xưa đến nay phương Đông đều cho rằng nếu phong thủy hợp mạng gia chủ sẽ giúp gia chủ được sức khỏe, được phát đạt và gia đình hòa hợp, cùng Quốc Bảo Bất Động Sản tìm hiểu kỹ hơn ở phần sau nhé.

Phong thủy trong bất động sản

1. Hướng nhà

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua nhà đối với một số khách hàng đặc biệt là người lớn tuổi có kinh nghiệm và nghiên cứu về phong thủy. Trước khi mua nhà họ có thói quen nhờ thầy phong thủy nhất định phải xem hướng của nó có hợp mệnh với mình không đã, rồi mới tính những chuyện khác. Theo các chuyên gia phong thủy thì hướng Bắc đại diện cho chỗ dựa vững chắc của mọi người trong nhà, hướng Đông thì ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài và sự nghiệp, phía Tây là sức khỏe còn phía Nam chính là hung – cát đại biểu cho sự hung suy của cả gia đình. Bởi vậy mà khi xây hoặc mua nhà riêng thì gia chủ tuyệt đối không được chọn qua loa.

Hướng nhà phong thủy
 

Nhiều người cho rằng nếu mua căn hộ dự án thì sẽ không được lựa chọn hướng nhà, đó là sai lầm. Hiện nay các tư vấn có thể sẽ giúp khách hàng lựa chọn được đúng căn nhà như ý khách hàng về hướng gia chủ, vì chủ đầu tư luôn có nhiều dự phòng cho khách hàng lựa chọn.

2. Có tầm nhìn đẹp

Một tầm nhìn đẹp ngoài việc giúp con người thoải mái, vui vẻ ra thì trong phong thủy nhà ở, tầm nhìn đẹp sẽ đảm bảo căn nhà của bạn có nguồn năng lượng tích cực. Theo đó thì, nơi nào có mảng xanh và view đẹp thì chính là nơi hợp phong thủy. Người ta thường bảo yếu tố của ngũ hành phong thủy quan trọng đối với sinh trưởng và phát triển của một mệnh người. Do đó nhà ở nơi cao ráo thoáng mát sạch sẽ, giúp cho tâm sinh khí luôn thư thái, vui vẻ, giúp cho sự nghiệp luôn vững bền. Thời điểm hiện tại, yếu tố thủy như view nhìn về sông, hồ đặc biệt được phong thủy coi trọng, thậm chí nó còn được xem là yếu tố quan trọng nhất. Thế nên hiện nay, bất kể là mua nhà hay chung cư, mọi người đều quan tâm nhiều hơn tới những nơi có cảnh quan được chăm chút.

Tầm nhìn bất động sản đẹp

Có thể không quá khi nói các dự án dựa hồ hay nhìn ra hướng hồ đều mắc tiền hơn những dự án khác.

3. Địa thế đất, khu dân cư

Thổ nhưỡng đât đai như thế nào chính là yếu tố quyết định tới nguồn năng lượng đi vào nhà bạn là tốt hay xấu, giúp con người khỏe mạnh hay ốm đau, làm ăn lên hay đi xuống, cuộc sống có yên ổn không? Vì sự quan trọng đó mà khi mua nhà, bạn nhất định phải chọn một ngôi nhà có năng lượng tốt, đường xá đẹp đẽ, sạch sẽ, không nằm gần khu nghĩa địa hay nơi xảy ra va chạm, tai nạn giao thông. Một số người còn khó tính hơn họ sẽ không lựa chọn căn nhà có con đường chính đâm vào thẳng nhà, hoặc nhà ở trong hẻm cụt không thông thoáng, hoặc hẻm nhỏ, lối vào không thuận tiện, họ sẽ cảm thấy ở một căn nhà như vậy thì làm việc gì tiền cũng không vào một cách dễ dàng.

4. Các căn phòng trong nhà

Ngôi nhà có sạch sẽ thoáng mát thì năng lượng tốt mới lưu thông được nhiều. Đặc biệt là bếp, nơi thường xuyên có mùi thức ăn, uế khí trong quá trình thao tác sinh ra. Không được chọn những căn nhà mà có phòng ngủ đối diện với phòng tắm, giường ngủ đối diện với cửa sổ vì chúng có thể sinh ra điềm hung khiến cả gia đình gặp tai ương. Một điểm đáng chú ý nữa là các căn phòng trong nhà phải mang nét đối xứng nhau nhưng không được đối lập. Màu sắc là phối hợp chứ không có đối lập. Phối màu trong căn hộ

Lưu ý đặc biệt ở căn phòng ngủ: phòng ngủ bạn không được để hướng đầu ra nhà (đó là điểm hung), đặt giường ngủ đối đầu phòng vệ sinh, phòng bếp sẽ làm cho tâm tính nóng nảy. Ngoài ra nếu phòng khố kho của gia đình cũng hạn chế để gần góc bếp không nên dễ xảy ra hỏa hoạn.

5. Phía đối diện ngôi nhà

Dân gian rất hạn chế việc chọn một căn nhà mà phía trước là một vườn cây âm ú, hoặc những gì không tốt đẹp, nó sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến tương lai của gia chủ. Và họ cho rằng nếu đối diện ngôi nhà là một mảnh đất mở về phía trước rất tốt, có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng. Chúng ta có thể lấy ví dụ như Nhà Trắng ở Washington với bãi cỏ rộng ở mặt trước, hay tòa nhà Biltmore ở Asheville, Cazolina. Ngược lại, nếu căn nhà bị choáng ngợp bởi cây cối cũng không tốt. Nếu có cây lớn trước nhà, hay cây bụi sát nhà, trong phong thủy, nghĩa là, chặn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Xem thêm: Các phương án sửa phong thủy khi đã mua Bất Động Sản

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email