NẾU CÓ TIỀN KHÁCH HÀNG NÊN MUA CĂN HỘ HAY NHÀ RIÊNG? (Phần 2)

“Nhà chung cư với hệ thống tiện ích khép kín hiện đại, hay nhà mặt đất với quyền tự chủ trong tay?” luôn là câu hỏi khiến nhiều người mua nhà phải đau đầu. Vậy đâu mới là câu trả lời chính xác?

Ở phần trước Quốc Bảo đã phân tích cho quý vị thấy rõ về Ưu điểm khi lựa chọn một trong hai hình thức nhà ở, ở bài hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý vị về những Nhược điểm khi lựa chọn Nhà riêng hoặc căn hộ.

Nhược điểm khi ở nhà riêng

Nếu gia đình bạn cực giàu có thì việc sở hữu một căn nhà riêng to lớn thì không còn gì để nói. Song việc xác định mua nhà ở đâu cũng cần cân nhắc. Nếu bạn ở ngay trung tâm quận 1,3,5 thì việc không gian sống bên ngoài chật chội cùng không khí có phần ô nhiễm ồn ào là chuyện khó tránh khỏi.  Còn nếu bạn đi xa quá các quận trung tâm bạn phải cân nhắc tuyến đường để vào nội thành, vì thứ nhất là xa, lưu lượng giao thông đi lại khó khăn, hai là ở những nơi còn hẻo lánh dân cư, việc sinh hoạt cũng có phần thiếu thốn và hơi tẻ nhạt, không xôm tụ như ở khu vực dân cư đông đúc.

Xung quanh không nhiều tiện ích bằng chung cư: trường học, bệnh viện, khu vui chơi….cộng với dân trí xung quanh có thể cao thấp không đồng đều, do đó cũng khá cẩn trọng trong việc giao kết

Là nhà riêng mặt đường có thể bị giới hạn bởi đường thông thoáng, ngõ hẻm hơi nhỏ, chỗ để xe không được thuận tiện cho việc đi lại; đôi khi còn khó khăn nếu chủ nhà đậu xe hơi. Nếu bạn từng ở khu vực nhà riêng quận 7 hay BÌnh Thạnh, thì bạn sẽ không khỏi bang hoàng khi mặt đường các con đường giao thông chính luôn ở trạng thái “giặt nước tràn vào nhà người dân”, khiến cho nhà cửa bị hư hại về

Nên mua nhà chung cư hay nhà phố

(Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng)

Còn nhược điểm khi ở căn hộ là gì?

– Chung cư thường được quản lý chặt chẽ. Muốn xây dựng, sửa sang gì đều phải được sự đồng ý của Ban Quản lý tòa nhà. Nhiều lúc muốn sửa ngay nhưng chưa được sự đồng ý sẽ gây ra sự bức xúc, khó chịu.

– Vì ở chung với nhiều hộ gia đình khác trong một tòa nhà nên đôi khi phải nhường nhịn, tạo điều kiện cho nhau. Chẳng may mà nhà dưới bị dột, họ suốt ngày đòi vào nhà bạn để tìm hiểu nguyên nhân thì cũng phải thông cảm mà tạo điều kiện cho họ. Điện nước chung nên khi muốn sửa chữa sẽ khá phức tạp.

– Về vấn đề gửi xe, bạn phải phụ thuộc vào bảo vệ tòa nhà, và sẽ thường có khung giờ quy định riêng. Ngoài ra việc va chạm vì bãi đỗ xe nhiều người qua lại dẫn dắt xe là việc khó tránh khỏi, bạn cũng cần phải hết sức chú ý vào chế độ an ninh khu vực.

– Vì ở chung với nhiều người, nên việc sinh hoạt trong gia đình mình với gia đình hàng xóm đôi khi cũng có đụng chạm, cần giữ thái độ hòa khí để tránh việc không hay. Tuy nhiên cũng không cần quá lo lắng vì về mặt tri thức thì bạn hay hàng xóm cùng giai tầng nên cũng rất xử lí hòa giải.

– Nhà xuống cấp theo thời gian, việc sửa chữa cũng cần thông qua nhiều cấp quản lí căn hộ.

– Và còn một điểm nữa là nếu ở chung cư việc dẫn bạn bè về tụ hợp hay quẩy cũng khá khố khăn, nhất là những căn hộ cao cấp, việc ra vô phải được chấp thuận của an ninh tòa nhà hoặc nếu bạn là chủ của một căn hộ trong đó, bạn phải có thẻ dân cư khu vực bạn mới được phép ra vào. Điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến việc giao kết thăm hỏi khi có bà con xa tới chơi. (Song đây cũng là lí do cho sự an toàn hạn chế người lạ xâm nhập bất hợp pháp)

– Mức độ an toàn tính mạng và được bảo vệ sức khỏe ngày càng được xem trọng hơn bao giờ hết, do đó khách hàng cần xem xét yếu tố uy tín của chủ dự án và cơ sở hạ tầng để luôn đảm bảo mức độ an ninh khu vực, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hệ thống thoát hiểm, thang máy, hỏa hoạn đều được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi dân cư sinh sống.

Phối cảnh Sunbay Park Phan Rang

(Nên mua nhà chung cư hay nhà riêng)

Dù là nhà chung cư hay nhà mặt đất, cả hai loại hình nhà ở này đều sẽ tốt cho người dân nếu có được môi trường sống và hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đảm bảo. Mỗi loại đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng và hướng đến các đối tượng khác nhau. Quan trọng là người mua nhà cần xác định được nhu cầu của mình và đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu ấy. Đồng thời cũng cần đi xem các dự án căn hộ và tư vấn kỹ với môi giới để có được sự lựa chọn tốt nhất phù hợp với hoàn cảnh bản thân.

Xem lại phần 1 tại đây: https://quocbaobds.com/neu-co-tien-khach-hang-nen-mua-can-ho-hay-nha-rieng-phan-1/

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email