Góc nhìn: Người trẻ mua nhà để ở hay đầu tư?

Mua nhà để ở hay đầu tư? Đây là một câu hỏi không hề dễ dàng để trả lời. Hãy cùng Quốc Bảo Bất Động Sản trải nghiệm một số kinh nghiệm về vấn đề này nhé!

Đa phần người Đông Nam Á đặc biệt là người Việt Nam vẫn còn thói quan giữ nề nếp xưa trong việc tách ra sống riêng: mua nhà để an cư lạc nghiệp. Gần như 99% là an gia lập nghiệp/ thành gia lập thất bình thiên hạ: họ đều chọn việc có vợ trước khi mua nhà, mua nhà ổn mới xây dựng sự nghiệp vẫn chắc.

Mua nhà để ở hay đầu tư
Mua nhà để ở hay đầu tư

Mua nhà để ở hay đầu tư – Quan niệm này như thế nào trong xã hội hiện nay?

Ắt hẳn đâu đó bạn thường nghe cha mẹ hay ông bà vẫn phiền hà về việc: “Sao ế dữ thế, chừng nào lấy vợ để bà có cháu bồng”, hoặc “Mày lấy vợ đi rồi cha mẹ cho mày cái nhà ra sống riêng”… hàng hà những câu nói kinh điển của các cụ ngày xưa, khiến ta thời nay nghe qua cũng có chút vừa buồn cười vừa ấm ức.

Mới hơn 18 tuổi đã nghĩ đến chuyện bồng baby trên tay, thời nay các cô gái cho đó là việc “hết cả tuổi thanh xuân”, còn đối với các bạn nam thanh niên thì cho rằng “Không vội cưới”….. Họ sẵn sàng bỏ cả thanh xuân để lo tạo dựng sự nghiệp trước, có sự nghiệp có nhà rồi mới rước nàng về dinh. Đó cũng là cách sống thoáng của phong cách người trẻ bây giờ.

30 chưa phải là tết, và nếu độc thân cũng là chuyện bình thường. Người sở hữu căn hộ ngày nay cũng có nhiều người còn độc thân chưa vợ, chưa chồng, họ vẫn sống vui vẻ và làm kinh tế rất giỏi.

Lối thoát nào cho người mua nhà
Lối thoát nào cho người mua nhà

Khám phá ngay yếu tố khiến người trẻ lựa chọn mua nhà để ở hay để đầu tư

Vì một mục tiêu dài hạn

Nếu mua để ở, họ cần một tổ ấm để an cư lâu dài thay vì lựa chọn căn hộ quá đắt tiền, hào nhoáng. Tất cả mọi người đều mong muốn có một ngôi nhà hoàn hảo, đặc biệt là các cặp đôi mới cưới hay những người lần đầu tiên mua nhà. Bạn nên mua căn hộ 2 hoặc 3 phòng ngủ để có không gian sinh hoạt thoải mái cho các thành viên gia đình sau này. Nếu có thể, bạn nên chọn các căn hộ được lấy cảm hứng từ phong cách châu Âu với thiết kế hiệu quả, an toàn và vững chắc.

Như vậy, chất lượng tốt có thể đi kèm với giá thành hợp lý. Đồng thời họ sẽ ưu tiên lựa chọn những căn hộ mang lại không gian sinh hoạt thoải mái

Nếu mua để đầu tư, họ sẽ cân nhắc là phục vụ cho đối tượng nào? Hoặc dã sẽ lựa chọn những căn hộ ở trường hợp trên để phục vụ cho gia đình vợ chồng son. Hoặc dã nếu đối tượng khách hàng là người nước ngoài sang đang sinh sống, họ sẽ lựa chọn những căn hộ đắt tiền hơn, ở vị trí giao thông, thương mại thuận lợi phục vụ cho đối tượng khách hàng này.

Hoặc dã những đối tượng khách hàng thích đi tận hưởng không gian nghĩ dưỡng, thì cũng nên chăng ta sẽ đầu tư vào những khu resort, những căn hộ 5 sao chuẩn quốc tế giúp việc cho thuê dễ dàng và kính tế hơn.

Nếu bạn mua nhà để sinh hoạt, bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được những khoản tiền thuê nhà hàng tháng, với số tiền thuê đó đủ để bạn trả nợ góp hàng tháng hoặc nếu bạn đã trả dứt điểm căn nhà, bạn vẫn có thể tích lũy số tiền đó để làm chuyện khác  như kinh doanh chẳng hạn.

Hoặc nếu bạn muốn đầu tư ngay từ lúc này, nếu bạn tính toán kĩ, tiền có thể giúp bạn kiếm thêm được nhiều tiên hơn đấy. Hãy suy nghĩ kĩ!

Sau đây là bảng phân tích Mua nhà để ở hay đầu tư, bạn và tôi cùng xem nhé!

BẢNG PHÂN TÍCH NÊN MUA NHÀ ĐỂ Ở HAY ĐẦU TƯ

ĐỘNG LỰCMUA NHÀ ĐỂ SINH HOẠTMUA NHÀ ĐỂ ĐẦU TƯ
Mục đíchỔn định cuộc sốngCó thêm tiền ngay từ lần đầu tiên
Số tiền cần có Ít nhất 50% chi phí ban đầuÍt nhất 30% chi phí ban đầuLưu ý: dể sở hữu ngay rồi có thể đem cho thuê
Chi phí hàng thángTrả gốc + Lãi bằng chính tiền bản thânTrả gốc + Lãi bằng chính tiền khách hàng thuê nhà
Thời gian hoàn tất5 – 15 năm tùy chính sách dự ánTối đa 5 năm, bạn sẽ rút ngắn thời gian hơn nếu bạn thanh khoản sớm
ThuếTrả thuế theo quy định Nhà NướcTrả thuế theo quy định Nhà Nước
Tiết kiêm tiềnChỉ tiết kiệm được sau khi hoàn tất > 50% chi phí mua nhà.Lưu ý: Hãy chỉ nên mua nhà khi bạn vẫn còn khoản tiền tiết kiệm sau khi cọc.Toàn bộ bạn đã dốc vào căn nhà, để đầu tư, thì bạn thuê nhà sẽ có lợi hơn. Bạn sẽ tiết kiệm được phần tiền lương hàng tháng + số tiền khách trả tiền thuê (nếu biết vun vén và cân nhắc)
Cơ hội Sống nơi căn nhà mình thích sau nhiều năm gópCó được căn nhà sau vài năm đầu tư và một số tiền tiết kiệm
Lợi íchSở hữu được một tài sản bất động sản có giá trị lớnCó thể vừa có nhà vừa có thể tái đầu tư
Nguy cơViệc gặp khó khăn tài chính vì cơ cấu thị trường – kinh tế thay đổiKhách thuê nhà không dài lâu/ Khách thuê là người hay phá phách
Trách nhiệmChịu trách nhiệm cho toàn bộ việc sửa chữa, bảo trì, nhưng an tâm hơn vì là do chính mình sinh sống nên sẽ biết cách gìn giữ hơnChịu trách nhiệm cho toàn bộ việc sửa chữa, bảo trì cho khách.

 

 

 

Lưu ý : Đây là bảng để phân tích nên mua nhà để ở hay đầu tư. Bảng tham khảo giúp bạn sáng tỏ vấn đề và cân nhắc nhận định bản thân nhằm đưa ra quyết định sáng suốt có lợi nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ với đội ngũ Quốc Bảo Bất Động Sản để được tư vấn chi tiết, miễn phí và ngay lập tức.

CHUYÊN NHẬN MUA BÁN KÝ GỬI – CHO THUÊ – THIẾT KẾ THI CÔNG  UY TÍN

(Phone, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

Hotline Dự án: 0909 835 113 (Phone, Viber, Zalo, iMessage, Wechat, Whatsapp)

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ, THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI ĐÂY

    NHẬN BÁO GIÁ VÀ KHUYẾN MÃI CHI TIẾT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

     

    0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email