NẾU CÓ TIỀN KHÁCH HÀNG NÊN MUA CĂN HỘ HAY NHÀ RIÊNG? (Phần 1)

Nhiều người vẫn còn giữ quan niệm có nhà riêng thì có nhiều lợi ích như việc giữ sổ hồng sổ đỏ trong tay cộng với việc có thể tùy nghi sử dụng theo mục đích cá nhân, không chịu lụy vào chủ đầu tư dự án sắp đặt sẵn; nên khi có một số tiền để đầu tư mua nhà ở, họ cũng thường đắn đo suy nghĩ rằng nên mua căn hộ hay mua nhà riêng.

Sau đây Quốc Bảo Bất Động Sản sẽ cùng bạn điểm qua những mặt tích cực và nhược điểm khi lựa chọn hai hình thức lựa chọn chỗ ấm này.

Đầu tiên chúng ta sẽ xét đến yếu tố Lợi ích ưu điểm khi sở hữu hai hình thức nhà ở Căn hộ hoặc Nhà riêng nhé.

Nên mua căn hộ hay nhà phố

Ưu điểm khi ở nhà riêng là gì?

Đầu tiên khi nhắc tới việc đầu tư cho mình một ngôi nhà để ở, thì việc chính chủ là chắc chắn, nắm các loại giấy tờ chứng minh chủ sỏ hữu. Việc bạn sang đi bán lại cũng không quá khó khăn, giá trị tài sản chắc chắn cao.  Giá cả thường có thể tăng giá theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn chung cư. Nhiều trường hợp tăng gấp vài lần còn chung cư thì đứng im hoặc giảm giá.

Vì là tài sản riêng của bạn và gia đình nên ngôi nhà đó được sử dụng theo mục đích cá nhân, ví dụ ngoài việc ở, nhà bạn còn có thể mở các dịch vụ khác như quán ăn, shop, cửa hàng, quán trà sữa, café, công ty,… đều dễ dàng. Hoặc đơn giản hơn lf cho thuê lại mặt bằng để người khác kinh doanh. Điều này liên quan đến việc bạn mới cơi nới, xây thêm phòng, sửa lại nội ngoại thất căn nhà cũng rất dễ.

Lúc này bạn sẽ không chịu sự kiểm soát về việc thay đổi như ở chung cư, bạn không cần theo một mẫu thiết kế căn hộ nào, bạn được tự do miễn là không trái pháp luật.

Tài sản sở hữu như nhà riêng nếu cùng một khoảng diện tích bạn sẽ phải bỏ ra số tiền mua nhà nhiều hơn rất nhiều lần so với việc mua chung cư. Song bạn hạn chế được các khoản phí phải đóng hang khi ở chung cư như: Phí bải trì, phí bảo vệ, phí vệ sinh, phí cây xanh,…

– Nếu có điều kiện mua đất rộng, bạn sẽ có khu vườn nhỏ của riêng mình.

– Nhà đất có tính riêng tư hơn. Nếu vợ chồng bạn có to tiếng thì cũng không ai biết. Còn nếu ở chung cư, các phòng sát vách nhau, nói hơi to một chút bên kia cũng sẽ nghe thấy.

Thiết kế nhà phố

Ưu điểm khi ở căn hộ chung cư thì sao?

Khảo sát cho thấy điều mà tất cả cư dân thích dọn về căn hộ sống chính là tiện ích đồng bộ bạn sẽ được tận hưởng những tiện ích và dịch vụ hiện hữu mang lại. Đó là thiết kế tiện ích ai cũng như ai, không khác biệt gì lắm trong cùng một khu quy hoạch. Đồng thời các dự án hiện đại ngày nay luôn tích hợp sẵn các khu giải trí phức hợp như khu vui chơi, cây xanh, công viên; sân chơi thể thao, phòng tập thể dục thể hình, thẫm mỹ, hồ bơi,… Xem thêm Tiện ích Căn hộ Bcons Garden Bình Dương

Ngoại khu của một dự án bao giờ cũng được bao phủ bởi các dự án trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại lân cận. Vì hướng tới là các hộ gi đình có các lứa tuổi từ nhỏ đến già sống chung một căn hộ, do đó các chủ đầu tư dự án luôn làm hệ thống thang máy để tiện sinh hoạt và chính vì sinh hoạt trên cùng mặt bằng nên tình cảm gia đình từ đó cũng ấm cúng hơn, tiện cho việc trông coi, chăm sóc con cái, người già,…

– Cuộc sống trở nên văn minh hơn bởi mọi thứ đều được ban quản lý điều tiết và giải quyết

– An ninh tốt hơn do được bảo vệ 24/24 với bảo vệ, trông xe, hệ thống camera, thẻ từ ra vào….

– Căn hộ chung cư đặc biệt phù hợp nếu bạn có con nhỏ. Vì ở đó có sân chơi cho bé, bé được giao tiếp với các bé cùng trang lứa trong một môi trường thoáng mát, rộng rãi và an toàn.

– Nếu bạn ở tầng cao, từ tầng 8 trở lên không khí sẽ rất thoáng và mát mẻ, bạn sẽ tận hưởng cảnh view đẹp, nhà lúc nào cũng lộng gió, thư giãn giảm stress,…

– Căn hộ bao giờ cũng có bãi đậu xe hơi, xe máy phân biệt rõ ràng và rộng rãi.

– Ở chung cư, bạn sẽ không bao giờ phải lo về mối mọt, ruồi, muỗi, chuột bọ, vì mọi thứ đều nằm trong tiện ích mà bạn được thừa hưởng.

Căn hộ Đạt Gia Residence

(Ưu điểm của chung cư)

Tuy nhiên song song với ưu điểm về những gì mà hai loại hình nhà ở này mang lại thì nhà riêng hay căn hộ cũng có một vài nhược điểm như sau. Mời bạn xem tiếp phần phân tích Khó khăn khi ở căn hộ – nhà riêng. Nơi nào lớn hơn?

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email