Các phương án sửa phong thủy khi đã mua Bất Động Sản

Bạn đã lỡ mua phải một căn nhà nhưng không chú ý kĩ về yếu tố phong thủy, sau đó bạn được chỉ dẫn và xem xét lại thấy căn nhà mình chọn có nhiều lỗ phong thủy cần sửa chửa. Mời các bạn hãy chú ý một số lỗi chính sau nhằm thay đổi giúp căn nhà chỉnh chu hơn qua bài viết sau mà Quốc Bảo Bất Động Sản chia sẽ

Lỗi phong thủy thường gặp

1. Lỗi xây dựng cửa chính

Cửa nhà là nơi tài lộc, may mắn,…đi vào nên cần chú ý sửa phong thủy để tránh thất thoát của cải. Một căn hộ tốt không nên có hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện vì nhiều khi muốn mở cửa ra cho thoáng rất bất tiện. Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo. Căn hộ chung cư thường thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này theo Phong Thủy là không tốt, việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải đơn giản. Nhà bếp lại là lò sưởi cho căn nhà là cái bụng của căn nhà, cái bếp phải ấm cúng, sung túc, thì gia đình mới vui vẻ thịnh vượng. Không được để ai nhìn vào là thấy cái bếp ngay điều này là tối kị. Do vậy để khắc phục, bạn có thể đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

Lỗi phong thủy cửa chính

2. Độ cao của cửa nhà

Việc đo đạc độ cao chiều rộng cửa nhà thông thường thì độ cao nên là số thập phân hoặc số lẻ, ví dụ 2.5 mét. Chiều rộng cửa cũng nên lấy số thập phân/số lẻ làm chuẩn. Số lẻ chính là đại diện cho dương, còn số chẵn là đại diện cho âm. Dương đại diện cho sức sống, sự phát triển. Nếu không cho dù là thu nhập chính hay thu nhập phụ thì cũng rất dễ bị cuốn trôi.

3. Các phòng không thông thoáng

Khi mua chung cư, tuyệt đối tránh các căn hộ mà có 1 trong các phòng bị bịt kín – không có cửa sổ hướng ra ngoài trời. Căn chung cư đẹp là những căn ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt, sửa phong thủy càng dễ dàng. Nên chọn những căn xa chỗ đổ rác, xa thang máy. Chọn căn hộ bên trong các phòng thông thoáng tốt nhất là có cửa sổ hoặc ban công hướng ra công viên, sông hồ hoặc trời cao thoáng đãng.

Lỗi phong thủy phòng ngủ

4. Màu sắc

Bạn có thể xem thêm về vận mệnh tuổi và màu sắc phù hợp. Ví dụ: Người mạng Mộc hợp màu xanh là tương hỗ, màu xanh lam là tương sinh, khắc màu đỏ và vàng. Còn người mạng Hỏa thì hạp màu đỏ tương hỗ, màu xanh lá là tương sinh, khắc xanh lam… Từ đó bạn sẽ biết cách sơn ngôi nhà màu gì, sơn cánh cửa màu gì là phù hợp. Theo ngũ hành thì mọi vật đều có tương sanh tương khắc, do đó mà nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với mạng mình nhé. Nếu như cửa nhà bạn màu đỏ, màu đen, màu xanh lá cây,…sẽ có ảnh hưởng không tốt tới tài vận. Hoặc đơn giản như màu sắc cửa nhà không hợp với mệnh thì của cải cũng dễ biến mất.

Phối màu trong căn hộ

5. Khe cửa

Đóng cửa lại, lấy một tờ giấy mỏng, đặt trước khe cửa, xem tờ giấy có bị dao động không., có bị dễ rơi không. Nếu tờ giấy hơi hơi bị gió thổi thì đồng tiến chính mà bạn kiếm được rất dễ theo khe cửa đó mà trôi tuột đi. Đồng thởi nếu cửa nhà bạn là cửa kính, thì hạn chế sử dụng kính phản chiếu đó là điều không nên. Một số gia đình hạn chế điều này bằng cách họ sẽ làm thêm 1 tâm rèm cửa, vừa là để không bị phản chiếu ánh sáng, vừa là để tránh ảnh hưởng đến kẻ xấu nhòm ngó bên trong.

6. Căn hộ nằm trên địa hình không tốt

Về hình dạng, bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ. Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư. Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo. Những thông tin trên giúp bạn có được những dữ liệu tham khảo thêm để lựa chọn được một căn hộ như ý nhé. Click vào ĐÂY để xem về các yếu tố quan trọng trong phong thủy.

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email