Căn hộ dịch vụ là gì? Mất 5 phút để khám phá từ A-Z

Căn hộ dịch vụ là gì? Căn hộ dịch vụ khác biệt với căn hộ thông thường như thế nào? Ai là đối tượng khách hàng mà căn hộ dịch vụ nhắm đến? Kinh doanh cho thuê căn hộ dịch vụ có khó hay không? Hãy cùng Quốc Bảo Bất Động Sản bỏ ra 5 phút để tìm hiểu nhanh từ A-Z căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ là gì?
Căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ là một loại hình cho thuê bất động sản kết hợp giữa căn hộ và dịch vụ khách sạn. Căn hộ dịch vụ có hầu hết đặc điểm của căn hộ thông thường và khác biệt ở chỗ có thêm dịch vụ khách sạn như dọn phòng, giặt ủi, di chuyển,…Tùy vào mức giá và phân khúc khách hàng mà dịch vụ càng đa dạng và cao cấp hơn.

Giá của các căn hộ dịch vụ này cũng khá đa dạng nhưng nhìn chung là hợp túi tiền với người thuê. Mức giá trung bình là khoảng 350 – 2000$/tháng.

Các đặc điểm của căn hộ dịch vụ

Đặc điểm căn hộ dịch vụ là gì? Căn hộ dịch vụ thường có cả những đặc điểm của căn hộ và khách sạn như sau đây:

  1. Ở Việt Nam hiện nay căn hộ dịch vụ chủ yếu tập trung tại các thành phố có nhiều người nước ngoài sinh sống hoặc các trung tâm du lịch như Sài Gòn, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng, Nha Trang,..
  2. Các căn hộ dịch vụ có thể nằm trong một dự án lớn chuyên về căn hộ dịch vụ, hoặc là một phần nhỏ trong một dự án căn hộ khác lớn hơn hoặc các tòa nhà riêng biệt, các tòa nhà phức hợp văn phòng,…và thường được quản lý bởi 1 đơn vị chuyên nghiệp.
  3. Căn hộ dịch vụ thường sở hữu đầy đủ nội thất, tủ lạnh, giường, máy lạnh và có đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,..
  4. Căn hộ dịch vụ cho phép khách hàng sử dụng những tiện ích hệt như căn hộ như hồ bơi, GYM, BBQ, an ninh, giữ xe,…
  5. Các căn hộ dịch vụ khá đa dạng về diện tích với nhiều lựa chọn cho khách hàng: từ căn studio, 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ đến căn hộ Penthouse.

Phân loại các căn hộ dịch vụ 

Căn hộ dịch vụ mini

Căn hộ dịch vụ mini là kiểu căn hộ chỉ có một phòng ngủ. Phòng ngủ này được thiết kế với nội thất linh hoạt đóng – kết nối với không gian khác bằng vách ngăn di động hoặc nội thất đa chức năng.

Một dạng căn hộ dịch vụ mini được ưu chuộng là căn hộ dịch vụ Studio có diện tích chỉ từ 25m2 với thiết kế tích hợp nhiều chức năng (khách, ngủ, bếp, ăn, tắm, vệ sinh, làm việc…) trong một không gian duy nhất. Tuy diện tích nhỏ nhưng nội thất của căn hộ studio thường được thiết kế sang trọng và cực kỳ hợp lý, có thể linh hoạt thay đổi chức năng hoặc tích hợp nhiều chức năng cùng một lúc mang lại sự tiện dụng cho khách ở.

Căn hộ dịch vụ mini
Căn hộ dịch vụ là gì – Căn hộ dịch vụ mini

Những dạng căn hộ mini hay studio này rất được doanh nhân một số nước châu Á như Nhật Bản, Hong Kong, Singapore… ưa chuộng do văn hóa yêu thích sự tối giản. Nếu cắt giảm các dịch vụ tiện ích đi kèm tùy theo nhu cầu của người thuê thì giá thuê của dạng căn hộ dịch vụ mini và studio này là rất hợp lý, chỉ từ 500$/tháng.

Căn hộ dịch vụ trung bình

Căn hộ dịch vụ trung bình thường có diện tích từ 30m2 trở lên, với thiết kế đầy đủ phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp. Tùy nhu cầu mà căn họ dịch vụ trung bình có 2-3 phòng ngủ, 1-2  nhà vệ sinh . Giá cho thuê căn hộ dịch vụ trung bình thường dao động từ 700$ đến 1,500$/tháng.

Căn hộ dịch vụ cao cấp

Căn hộ dịch vụ cao cấp này thường là penthouse hoặc các căn hộ được đặt trong các khu vực trung tâm các quận nội thành Hà Nội và TP.HCM. Một số cao cấp hơn có thể đặt trong các khu resort nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…Nhằm kết hợp giữa làm việc và nghỉ dưỡng – du lịch. Mức giá cho các căn hộ này có thể từ 2000$ trở lên.

Các đối tượng sử dụng căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ thường xuất hiện tại những thành phố lớn trọng điểm kinh tế và thành phố du lịch nhằm phục vụ nhu cầu làm việc ngắn hạn từ 3-6 tháng của các chuyên gia nước ngoài, doanh nhân hoặc đáp ứng nhu cầu du lịch theo gia đình của những giới khá giả – thượng lưu. Sau đây là phân nhóm những đối tượng sử dụng căn hộ dịch vụ:

  • Những người độc thân, bận rộn với công việc: Những chuyên gia kỹ thuật, giám đốc bận rộn với công việc không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa hay nấu ăn là đối tượng khách hàng lý tưởng của căn hộ dịch vụ.
  • Người nước ngoài sang Việt Nam công tác: Cũng tương tự như trường hợp trên, đối tượng này cũng khá bận rộn với công việc và căn hộ chỉ là nơi ở tạm thời nên rất cần những dịch vụ dọn dẹp, ăn uống.
  • Những người đi công tác, nghỉ dưỡng: Nếu du lịch và thuê khách sạn bạn thường không được phép nấu ăn. Căn hộ dịch vụ thường phù hợp với chuyến du lích của gia đình hoặc nhóm bạn để trải nghiệm cảm giác du lịch như ở nhà.

Các tiện ích của căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ cung cấp dịch vụ dọn phòng như khách sạn - Căn hộ dịch vụ là gì
Căn hộ dịch vụ cung cấp dịch vụ dọn phòng như khách sạn – Căn hộ dịch vụ là gì

Tiện ích từ căn hộ: gửi xe, hồ bơi, GYM, công viên cây xanh, an ninh 24/7,….

Tiện ích dịch vụ khách sạn: dọn dẹp, giặt giũ, nấu nướng,…Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà đơn vị quản lý có thể cung cấp thêm những dịch vụ khác như đặt vé máy bay, hỗ trợ về xuất nhập cảnh, pháp lý, phiên-biên dịch,…ngay trong tòa nhà hoặc dự án. Do đó mà nhiều người nước ngoài rất ưa chuộng dạng căn hộ này vì không chỉ hỗ trợ trong sinh hoạt mà còn giúp đỡ họ rất nhiều trong cuộc sống.

Ngoài ra một số căn hộ dịch vụ còn cung cấp dịch vụ 5 sao như: du thuyền, nhà hàng ven sông, sân thể thao đa năng riêng biệt,…

Có nên đầu tư căn hộ dịch vụ để cho thuê

Đầu tư cho thuê căn hộ dịch vụ là gì? Cho thuê căn hộ dịch vụ thành công hiện nay đang mang lại dòng tiền rất hấp dẫn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên nghiệp, uy tín đang kinh doanh mô hình này. Và gần như đầu tư Căn hộ dịch vụ Hồ Chí Minh và đầu tư căn hộ dịch vụ Hà Nội hiện đang dẫn đầu thị trường kinh doanh này. Hãy cùng Quốc Bảo Bất Động Sản phân tích tiềm năng của 2 thị trường hấp dẫn nhất:

Thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ vẫn còn hấp dẫn
Căn hộ dịch vụ là gì – Thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ

Căn hộ dịch vụ Hà Nội

Số liệu thống kê từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 25.500 lao động nước ngoài chưa quay lại Việt Nam làm việc, chiếm 37% tổng số được cấp giấy phép trên toàn quốc. Nguồn cầu chính bị ảnh hưởng trực tiếp do lệnh tạm thời dừng cấp phép thị thực vào Việt Nam trong giai đoạn phòng, chống Covid-19.

Theo đánh giá của các chuyên gia, khi dịch Covid-19 kiểm soát hoàn toàn, Chính phủ Việt Nam sẽ mở cửa trở lại việc cấp visa, thị thực cho người nước ngoài trở lại làm việc, khi đó nhu cầu về Cho thuê căn hộ dịch vụ sẽ sôi động trở lại.

Căn hộ dịch vụ Hồ Chí Minh

Thị trường Căn hộ dịch vụ Hồ Chí Minh trong quý I có số lượng đơn đặt phòng mới sụt giảm mạnh, đồng thời nhiều khách thuê đã yêu cầu hủy phòng do chính sách hạn chế du lịch và nhập cảnh. Việc các doanh nghiệp thực hiên quản lý khủng hoảng toàn diện đã dẫn đến tỷ lệ lấp đầy của nhiều dự án xuống thấp hơn 50%.

Tính đến tháng 3 năm 2020, theo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (MOLISA) thì Việt Nam có hơn 68.000 người lao động nước ngoài làm việc, trong đó có 37% chưa trở lại Việt Nam làm việc do bị hạn chế đi lại ở mức toàn cầu. Vì vậy khi tình hình dịch Covid-19 khả quan hơn thị trường chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ trở lại.

Ưu và nhược điểm của căn hộ dịch vụ

Ưu điểm: 

Căn hộ dịch vụ là sự kết hợp hoàn hảo giữa căn hộ và dịch vụ khách sạn. Bằng cách tận dụng ưu điểm của 2 loại hình bất động sản căn hộ dịch vụ giúp khách hàng gần như không phải làm gì ngoài việc mang hành lý và đến tận hưởng chất lượng dịch vụ toàn diện và an tâm làm việc hoặc du lịch – nghỉ dưỡng.

Đối với nhu cầu đầu tư thì căn hộ dịch vụ thường có giá cho thuê trung bình đạt 25 – 26 USD/m2/tháng, trong đó phân khúc căn hộ dịch vụ hạng A đang ở mức khoảng 35 USD/m2/tháng và giá cho thuê của căn hộ dịch vụ hạng B và C lần lượt là khoảng 19 USD và 13 USD. Đây là mức giá hứa hẹn mang lại dòng tiền hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Nhược điểm: 

Vì phục vụ phân khúc khách hàng trung-cao cấp và kết hợp nhiều tiện ích nên căn hộ dịch vụ thường có giá thuê cao. Đối với nhu cầu đầu tư thì thị trường đầu tư căn hộ dịch vụ rất tiềm năng nhưng hiện tại đang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đang tạm thời phát triển chậm lại.

Một số thắc mắc khác về căn hộ dịch vụ là gì?

Căn hộ dịch vụ là gì, căn hộ dịch vụ có phải là mô hình kinh doanh mới không? Căn hộ dịch vụ tiếng Anh là gì?

Căn hộ dịch vụ rất quen thuộc ở thị trường nước ngoài và thường được dùng tên tiếng Anh là Serviced Apartment. 

Căn hộ thương mại dịch vụ là gì? 

Căn hộ thương mại hay căn hộ thương mại dịch vụ là căn hộ kết hợp giữa nhà ở và điểm kinh doanh. Bạn vừa có thể vừa ở vừa có thể cho thuê để có thêm lợi nhuận. Các căn hộ thương mại được xây dựng ở các khu chung cư, khu nghỉ dưỡng và có tên tiếng anh là Shophouse.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cùng khám phá căn hộ dịch vụ là gì. Nếu bạn còn có thắc mắc khác thì đừng ngại liên hệ với Bất Động Sản Quốc Bảo để được tư vấn miễn phí nhé.

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email