Thị trường tiềm năng Bất Động Sản là gì – Quốc Bảo Bất Động Sản

Tâm lí của người mua nhà thường tìm đến những công ty bất động sản môi giới uy tín để mua sản phẩm bất động sản phù hợp với họ. Và khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra hình ảnh của công ty được xác định rõ ngay từ khi thành lập. Ngày nay các công ty bất động sản thường xác định rõ sản phẩm chuyên biệt và đi theo dòng sản phẩm bất động sản đó, họ sẽ ít kinh doanh đến sản phẩm nào khác dòng mà họ không chuyên.

Tiềm năng thị trường bất động sản

Ví dụ: Họ chọn kinh doanh dòng căn hộ cao cấp, họ sẽ ít đụng đến đất nền hoặc khu nghĩ dưỡng… và ngược lại.

Ví dụ: Khi tiếp cận đến một công ty, khách hàng có nhu cầu mua đất nền, thì họ sẽ đến công ty môi giới chuyên về đất nền khu vực đó. Khi khách hàng có nhu cầu mua căn hộ, họ sẽ đến những công ty môi giới uy tín để được tư vấn.

Xét thấy nhu cầu của khách hàng là rất đa dạng và khác biệt về thu nhập, văn hóa vùng miền, tuổi tác, và trình độ học vấn. Những điểm khác biệt trên sẽ hình thành nên những tệp khách hàng khác nhau có những đặc điểm riêng biệt. Làm trong ngành bất động sản, bạn phải hiểu được đặc tính nhóm khách hàng, đặc biệt là những nhóm thuộc sản phẩm mà công ty đang theo đuổi, nhằm đưa ra những biện pháp tốt nhất tiếp cận cũng như thực hiện chiến lược bán hàng.

Nguyên tắc chung để làm việc trong giới kinh doanh đó là “Muốn thành công bạn phải có riêng data khách hàng cho riêng mình”. Tư tưởng xem nhẹ yếu tố phân tích thị trường và xác định thị trường tiềm năn

Nếu bạn thấy người ta làm việc tốt ở một phân đoạn nào đó, và bạn nghĩ rằng nơi đâu có cơ hội kiếm tiền là nhảy vào chia chat thì bạn chỉ mãi mãi kinh doanh thời vụ có tính ma mãnh, mánh khóe. Bạn nên học hỏi cách phân tích thị trường tiềm năng, sẽ giúp bạn hạn chế đi nhiều những khó khăn, giúp bạn xác định được nhóm khách hàng mục tiêu từ đó tiết kiệm được thời gian tiếp cận khách hàng.

Như vậy mỗi nhóm phân đoạn khách hàng có những nhu cầu hoàn toàn khác nhau về nhà ở. Sự ảnh hưởng của thu nhập, tính chất nghề nghiệp,… có tính quyết định lên nhu cầu mua, bán hay thuê nhà của khách hàng. Do đó hiểu về phân đoạn khách hàng là việc quan trọng đối với người hành nghề bất động sản. sẽ giúp bạn vẽ được giao diện chuẩn mực về bức tranh khách hàng tổng thể.

Cách thức phân đoạn khách hàng

Phân đoạn khách hàng là tìm hiểu về nhóm khách hàng có những đặc điểm giống nhau nhằm xác lập sự phù hợp về mặt đối tượng cho môi giới. Phân đoạn khách hàng dựa vào các yếu tố căn bản như sau

  • Thu nhập

  • Nghề nghiệp

  • Văn hóa

  • Tuổi tác

  • Tình trạng gia đình

  • Giới tính

Phân đoạn khách hàng

(Cách thức phân đoạn khách hàng)

Việc lựa chọn nhóm khách hàng phù hợp sẽ không đơn giản như bạn nghĩ. Và việc khách hàng mục tiêu từ văn hoá, phong cách đến hiểu họ là cả quá trình. Là người làm môi giới bạn cần hiểu đặc tính riêng của mỗi nhóm khách hàng. Chính sự nắm bắt khả năng tương đối trong việc mua nhà sẽ giúp bạn hiểu dược nhóm khách hàng tiềm năng nhất cho bạn. Mà trong đó, mỗi nhóm khách hàng sẽ có cùng đặc điểm giống nhau, có những ưu điểm và chiếm tỷ lệ phần trăm về số lượng trên thị trường khác nhau. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng nhận ra khả năng mua nhà, xu hướng lựa chọn nhà và mức độ hấp dẫn của mỗi nhóm.

Ví dụ: Nếu bạn bán sản phẩm là khu nghỉ dưỡng hạng sang bậc nhất Phan Thiết, với những căn nhà biệt thự, căn hộ hạng sang có giá trị hàng triệu đô. Vậy đặc tính khách hàng bạn cần quan tâm là gì? Người giàu có bình thường hay giàu có đẳng cấp, người đó thường tâm ở độ tuổi nào, và họ có những cá tính gì? Suy nghĩ của họ như thế nào? Vì để tiếp cận được nhóm khách hàng này, thì bạn cũng cần có tư duy và sự hiểu biết tương đồng với đẳng cấp khách hàng.

Bảng liệt kê mức thu nhập trong nhóm khách hàng sẽ giúp bạn có cái nhìn tương đối về các đối tượng  khách hàng có mức sống và thu nhập liên quan đến công việc và nghề nghiệp. Mục đích của việc phân đoạn khách hàng là giúp bạn dễ dàng hòa nhập với nhóm khách hàng mà bạn sẽ chọn lựa.

STTNhóm khách hàngXu hướng nghề nghiệpĐặc tính mua nhà
1Nhóm thu nhập caoDoanh nhân, chuyên gia,…Tiêu chí sang trọng, sở hữu những tài sản có giá trị cao, vị trí đắc địa, thể hiện đẳng cấp, nhóm tiện ích cao
2Nhóm thu nhập trung bìnhCông chức, kĩ sư, thầy cô giáoTiêu chí tiết kiệm, an ninh, thuận tiện, tài sản có giá trị trung bình, yêu cầu tiện ích nhiều, thích hợp.
3Nhóm thu nhập thấpCông nhân, người hành nghề tự do, lao động phổ thông.Xu hướng mua nhà thấp, có xu hướng thuê mướn nhà, phòng trọ, hay thay đổi nhà ở, sống xa trung tâm thành phố, quan tâm đến giá thuê và các tiện ích tối thiểu, bình dân.

 

Những lợi ích khách hàng mong muốn thường bao gồm các nhu cầu căn bản như:

Hệ thống giao thông kết nối thuận tiện

Gần các trung tâm mua sắm, chợ búa, khu giải trí cho gia đình, công viên cây xanh,…

An ninh, yên tĩnh

Giá thuê hoặc mua phù hợp với đối tượng khách hàng (thu nhập và khả năng tài chính)

Nhóm lợi ích khách hàng gắn liền với quyết định mua hoặc mua nhà với nhóm khách hàng. Tâm lý của khách hàng thường quan tâm đến nhóm khách lợi ích khi lựa chọn nhà ở.

Mời các bạn xem thêm vài viết  :Cách xây dựng kế hoạch tiếp cận khách hàng mua bất động sản

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email