Cách xây dựng kế hoạch tiếp cận khách hàng mua bất động sản

Kế hoạch tiếp cận khách hàng chính là biểu mẫu giúp bạn phân bổ thời gian hợp lí cho mỗi hạng mục mà bạn sẽ thực hiện. Lợi ích của việc làm theo kế hoạch sẽ tạo cho bạn tính kỉ luật trong công việc. Vì một kế hoạch được đưa ra phải dược bạn hoàn thành một cách nghiêm túc thì mới mong có kết quả tốt được.

Lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng Bất Động Sản

STTThời gianNội dungSố lầnThời gianĐánh giá
18h00Thư ngõ012 giờCó phản hồi
29h00Gửi Email032 giờCó phản hồi
314h00Gửi thông tin sản phẩm032 giờTốt
4…..Dẫn khách tham quan012 giờKhá tốt
5…..Họp mặt012 giờTốt
6…..Bảng quảng cáo012 giờTốt
7…..Kết nối website và MXH012 giờTốt
8…..Kết nối khách hàng thông qua MXH022 giờTốt
9…..Gặp gỡ032 giờTốt
10…..Khác…..…..…..

(Bảng tham khảo kế hoạch biểu tiếp cận khách hàng trong tuần)

Bạn nên đánh giá các liệt kê ưu điểm theo thứ tự từ mạnh nhất đế những điểm mạnh kế tiếp nhằm giúp bạn có cái nhìn toàn diện và khách quan hơn trong việc đánh giá bản thân và công ty. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch khai thác những điểm mạnh  sẵn có nhằm nâng cao hiệu quả công việc kinh doanh của bạn.

Là người kinh doanh bất động sản bạn cần chủ động trong mọi công tác làm việc nhằm đạt được hiệu quả tối ưu trong công việc.

Chẳng có nhiều khách hàng tình cờ tìm đến với bạn đâu. Bạn phải đi tìm họ. Một trong những kỹ năng tìm kiếm khách hàng có thể áp dụng là chào hàng qua điện thoại. Khi gọi điện nhớ giới thiệu tên mình, vài nét chính về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Bạn phải chiếm được cảm tình của họ ngay trong lần giao tiếp này. Hãy làm sao để khách hàng có thể lắng nghe tiếng cười của bạn hay ít nhất bạn cũng thật sự vui vẻ làm cho câu chuyện trở nên nhẹ nhàng.

Báo chí luôn là một trong những kênh thông tin để bạn tìm kiếm được nhiều khách hàng nhất. Nhưng hôm nay Hoàng Phát Land không hướng dẫn bạn cách sử dụng báo chí để đăng tin giới thiệu sản phẩm của bạn, mà là theo một cách mới mẻ giới thiệu bản thân như sau.

Hãy tìm trên đó thông tin của những người mới được thăng chức, những người mới dành giải thưởng, những chủ doanh nghiệp mới,…hay bất cứ ai đó có thể trở thành khách hàng tiềm năng. Hãy gửi cho họ những bức thư cá nhân, nội dung chúc mừng thành công của họ, nói cho họ biết bạn rằng bài viết về họ mà bạn đọc được thực sự rất hữu ích. Tiếp đó, đừng quên kèm theo thông tin công ty của bạn kèm theo slogan và thông tin sản phẩm của bạn ở chữ ký…

Hội chợ, triển lãm cũng là cách hay thú vị

Tìm kiếm các sự kiện có thể mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng. Hãy liên hệ với ban tổ chức sự kiện, đó là cơ hội để bạn quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng. Hoặc nếu bạn muốn tăng doanh số cá nhân hãy đến những sự kiện hội chợ mang tầm vóc như triển lãm tranh nghệ thuật, triển lãm đồ cổ, triển lãm đồ gỗ, triển lãm xe hơi, vespa,… Đối với những sản phẩm xa xỉ hoặc có giá trị cao, thì người mua bán chúng cũng là những người có sẵn một số tiền nhàn rỗi. Đây là cơ hội cho bạn!

Hội chợ bất động sản

Và nhớ với mỗi mối quan hệ tiềm năng hãy gửi cho họ Danh thiếp của bạn. Đó là cách tiếp cận dễ dàng, và có thể giữ liên lạc với nhau. Theo một lẽ giao tiếp tế nhị, họ cũng sẽ gửi lại bạn danh thiếp của họ, từ đó bạn có thêm thông tin từ họ, sau đó thì duy trì mối quan hệ với họ.

Với một số đối tượng bạn đã tiếp cận bạn đa có được danh sách khách hàng tiềm năng theo ý bạn. Danh sách này bao gồm tất cả những người có thể sẽ sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Hãy nghĩ về mọi tình huống mà bạn tình cờ gặp gỡ với khách hàng. Hãy liệt kê tên những người bạn, các mối quan hệ, đồng nghiệp của cơ quan, các bạn học cũ, những người mà bạn đã từng là khách hàng của họ. Hãy ghi đầy đủ các dữ liệu có thể liên lạc với họ.

Hãy thường xuyên nhìn vào danh sách này và thường xuyên thêm vào danh sách những người bạn mới quen. Một khi những người trong danh sách này trở thành khách hàng tiềm năng thực sự, nghĩa là họ có nhu cầu hay quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn thì hãy ghi tên của họ vào một danh sách khác và tiếp tục theo dõi.

Bạn hãy liên lạc với những người này. Hãy làm cho việc liên lạc mỗi ngày với khách hàng tiềm năng trở thành một thói quen.

Xem thêm: Cách định vị sản phẩm bất động sản trên thị trường

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email