Mua nhà rồi cho thuê lại: Bài toán đầu tư không hề dễ dàng!

Nhiều người thường lầm tưởng rằng việc đầu tư nhà cho thuê là một việc dễ dàng và nhàn hạ. Tuy vốn bỏ ra không nhiều, nhưng không phải ai cũng thành công, có rất nhiều vấn đề quyết định thành công hay thất bại.

Phối màu trong căn hộ

Không dễ dàng để thành công

Vốn là một người năng động và đam mê kinh doanh, Chị Lan – Quận 2 dành cả 6 tháng chỉ để đi tìm một căn hộ có vị trí đẹp tại quận 2 để cho thuê. Sau khi tìm được một căn hộ 2 PN với mức giá 4 tỷ, chị Lan tin tưởng có thể cho thuê với mức giá 25tr/tháng, tương đương 300tr/năm, đạt mức lợi nhuận 7,5% 1 năm. Tuy nhiên, thị trường căn hộ quận 2 có quá nhiều sản phẩm với mức giá tương tự, phải đến tháng thứ 4, chị mới tìm được một khách hàng đồng ý thuê. 

Mọi việc tưởng như tốt đẹp với chị Lan, hàng tháng chị đều kiểm tra căn hộ của mình một cách kỹ lưỡng. Tuy nhiên, đến tháng cuối cùng, chị Lan tá hỏa khi phát hiện một số vật dụng có giá trị của mình đã không cánh mà bay, tổng giá trị lớn hơn nhiều so với số tiền đặt cọc 25tr ban đầu. Một bài học mà chị Lan phải ngao ngán và tự nhủ sẽ không phạm sai lầm nữa.

Tương tự là trường hợp của anh Long, anh Long mua Căn hộ Ricca 2 tỷ tại Thủ Đức và cho thuê với mức giá 12tr/tháng. Do căn hộ của anh nằm gần các trường đại học, việc cho thuê của anh khá dễ dàng khi số lượng sinh viên có nhu cầu thuê trọ lớn. Nhưng anh đã không lường hết khi cho sinh viên thuê, 1 năm sau căn hộ của anh xuống cấp trầm trọng. Anh Long đành ngậm ngùi chấm dứt hợp đồng cũng như bỏ ra gần 100tr để tu sửa lại toàn bộ căn hộ của mình. Anh Long sẽ phải cẩn thận hơn trong việc lựa chọn người thuê nhà phù hợp hơn.

Phòng ngủ Laimian City

Theo Quốc Bảo Bất Động Sản, việc mua căn hộ rồi cho thuê là một giải pháp đầu tư an toàn. Tuy nhiên, có 5 vấn đề rủi ro mà khách hàng cần phải lường trước

1. Thị trường khu vực có quá nhiều sản phẩm cùng phân khúc

2. Hợp đồng ký dài hạn hay ngắn hạn

3. Người thuê nhà có thực sự phù hợp với căn nhà của khách hàng

4. Các thủ tục hợp đồng phải thật kỹ lường, tránh rủi ro tối thiểu

5. Cần có người hỗ trợ quản lý trong trường hợp cho thuê nhiều hoặc vắng mặt một thời gian

 

 

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email