Làm gì khi không còn đam mê với công việc bất động sản hiện tại?

Làm gì khi không còn đam mê với công việc bất động sản hiện tại?

“Anh muốn kêu gọi em làm sales bất động sản hả? Thôi em không làm đâu, nghề đó áp lực lắm”.
“Nhưng nghề đó hái ra tiền rất nhiều tiền em à!”
“Em biết! Nhưng nó không phù hợp với em.”

Đấy là một cuộc trò chuyện ngắn của mấy bạn thanh niên ngồi bên kia bàn, đang thảo luận với nhau về công cuộc chinh phục ngành sales bất động sản. Nói túm tắt là anh chàng thanh niên nọ rất ra dáng đàn anh đang khuyến khích em trai mình tham gia vào lĩnh vực môi giới bất động sản, một công ty nơi anh đang làm việc. Nhưng người em trai không quan tâm lắm đến vấn đề thu nhập của người anh, người em thì đang ra sức từ chối vì cho rằng nghề đó áp lực, tiền nhiều mà cũng lắm việc để làm. Đấy cũng là câu nói của nhiều bạn trẻ trong công ty chúng tôi. Ai cũng bảo thế, áp lực lắm. 

Khó khăn nghề bất động sản

Vậy bạn phải làm gì khi không có đam mê với công việc hiện tại?

Bạn đang ở trong trường hợp này và không biết bản thân mình phải làm gì tiếp theo? Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao nếu không tìm thấy niềm đam mê trong công việc của mình.

Bình tĩnh và suy nghĩ

Ngay bây giờ, hãy hít một hơi thật sâu và suy nghĩ kỹ về tình trạng hiện tại của mình. Bởi nếu không bình tĩnh, có thể bạn sẽ đưa ra những quyết định vội vàng khiến bạn sẽ thấy hối hận sau này. Nên hãy dành thời gian cho mình tập trung.

Nếu bạn đang đã có công việc ổn định  bạn thấy mức thu nhập hiện tại là tạm ổn, liệu bạn có kế hoạch nào cho tương lai hay chưa? Nếu bạn tự tin bản thân mình thay đổi môi trường bạn vẫn sống tốt từ 3-6 tháng, thì đừng ngần ngại cho một thách thức mới.

Xác định vấn đề

Sau khi dành một chút thời gian để suy nghĩ, trước khi lên kế hoạch tiếp theo, bạn phải chắc chắn rằng mình đã hiểu vấn đề của bản thân là gì. Viết ra tất cả những điều bạn ghét về công việc hiện tại, bạn có được bao nhiêu sự hiểu biết cho công việc kính doanh bất động sản sắp tới. Bạn đã lường trước hết được những khó khăn cũng như thách thức sắp tới chưa?. Hãy hãy liệt kê những điều bạn nghĩ để dễ dàng nhìn nhận vấn đề hơn.

Nếu bạn chỉ làm một công việc an nhàn hàng tháng, bạn cũng chỉ nhận được khoản tiền tương xứng. Còn nếu bạn chịu khó hơn trong công việc, thay đổi và làm cho công việc trở thành một niềm đam mê thực sự, bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền vượt trội.

Công việc càng khó, càng đòi hỏi cao, thì số tiền bạn kiếm ra cũng tương xứng như vậy.

Lên kế hoạch cho giải pháp của bạn

Bây giờ bạn cần biết vấn đề thật sự nằm ở đâu: công việc bất động sản, công ty, ngành nghề hay cả ba. Tùy thuộc vào đó mà đưa ra những kế hoạch, giải pháp khác nhau.

Bạn có thể chia sẻ với những người bạn thân, những anh chị đã đi trước để tìm ra cho mình một cơ hội nghề nghiệp mới, không nhất thiết là nghề bất động sản.

Và cuối cùng, nếu bạn vẫn bị mắc kẹt, hãy thử làm việc với một chuyên gia về nhân sự – người có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

Tìm một công việc mới, một nghề nghiệp mới hoặc khám phá một niềm đam mê hoàn toàn khác biệt cần có thời gian và là điều mà rất nhiều người trong chúng ta đau đầu suy nghĩ. Không riêng gì ngành bất động sản mà bất cứ ngành nào cũng cần có thời gian để làm quen dần rồi mới thành công được. Nhưng hãy thả lỏng bản thân để suy nghĩ theo một hướng như thế này:

Vậy bạn phải làm gì khi không có đam mê với công việc hiện tại?

Nếu đã chấp nhận bỏ ra 8 tiếng / mỗi ngày cho công việc, sao không lựa chọn công việc bất động sản, nghề đem lại cho bạn nguồn thu nhập tốt nhất có thể. Bạn có muốn thu nhâp lớn hơn không?

Nếu đã chấp nhận làm nghề sales sao không làm nghề sales những sản phẩm có giá trị cao như bất động sản, chắc chắn phần phí hoa hồng mà bạn được hưởng sẽ không thể thấp hơn giá trị những sản phẩm khác.

Nói về ngành bất động sản

Nếu bạn hiểu được bản thân thật sự cần gì và hiểu gì thì sẽ sớm thoát khỏi tình huống này, nên đừng quá lo lắng hay bất an. Nhiều người ngoài kia vẫn tất bật với rất nhiều công việc khác nhau, mỗi người có một công ăn việc làm một khoản thu nhập khác nhau, họ có đam mê với công việc – quan trọng một chữ duyên. Duyên phụ thuộc vào bạn có dám dấn thân để thử sức xem mình thực sự hợp với nghề sales bất động sản hay không?

Chần chờ gì mà không liên hệ ngay một công ty bất động sản uy tín để gửi gắm! Và cũng đừng bỏ qua bài này nhé: https://quocbaobds.com/tam-su-ve-nghe-bat-dong-san-gui-den-cac-ban-tre/

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email