Các phương pháp tối ưu nhất để bán Bất Động Sản

Các phương pháp tối ưu nhất để bán Bất Động Sản
Các phương pháp tối ưu nhất để bán Bất Động Sản

CÁC PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU NHẤT ĐỂ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

Khách hàng mua bất động sản sẽ khó đưa ra quyết định nếu không có sự tác động từ tư vấn viên chuyên nghiệp. Đó là quy luật là tâm lí thường thấy ở khách mua nhà, họ cũng thường nửa muốn mua ở, đầu tư, nửa suy xét để xem tình hình như thế nào. Do luôn ở trạng thái 50/50 khi chuẩn bị đưa ra quyết định mua hay không mua, nên họ cần cân nhắc kĩ lưỡng, tính toán thiệt hơn để tránh mắc sai lầm trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Thật sai lầm khi bạn không hiểu gì về khách hàng và cứ luyên thuyên giới thiệu những thông tin thừa, những sản phẩm mà họ không nhắm tới. Việc bạn không biết cách dẫn dắt tâm lí khách hàng sẽ dẫn đến sự nhàm chán trong công tác bán hàng, khiến khách hàng có những suy nghĩ tiêu cực và thái độ không mấy lạc quan khi đưa ra quyết định.

Vậy làm cách nào để bán được bất động sản một cách tối ưu?

Đây là câu hỏi mà hầu hết người làm kinh doanh bất động sản đều tự đặt ra cho chính mình. Để giúp cho các bạn tăng cách tiếp cận khách hàng hơn đồng thời bán được nhiều bất động sản hơn, Quốc Bảo Bất Động Sản xin chia sẻ đến các bạn hai phương pháp bán bất động sản tối ưu nhất mà chúng tôi đã trải nghiệm.

Phương pháp tối ưu nhất để bán Bất Động Sản
Phương pháp tối ưu nhất để bán Bất Động Sản

Phương pháp bán bất động sản bằng cảm xúc

Ngày xưa khi giai đoạn kinh tế Việt Nam khó khăn, thì cái ăn cái mặc được coi trọng ở việc đủ ăn đủ mặc đã là hạnh phúc. Ngày nay kính tế phát triển, các sản phẩm mậu dịch không ngừng được nâng cao, khiến cho việc ăn mặc của con người ta không còn nằm ở việc có ăn có mặc nữa; mà đã được nâng cao thành “ăn gì, mặc gì mới là hạnh phúc”.

Đó là lí do giải thích cho các nhãn hàng thương hiệu lớn trên thế giới được đông đảo các quý ông quý bà lựa chọn như : Thương hiệu thời trang Lacos, thương hiệu thời tran Chanel, Gucci, Versace,… đã đột phá trong xu hướng kinh doanh bắt cách bắt được đúng nhịp sống và sở thích của người mua, từ đó thăng hoa cảm xúc của họ ở một thái cực hoàn toàn khác.

Việc đẩy cảm xúc cá nhân của khách hàng là việc không phải ai cũng làm được, nhưng nếu bạn hiểu và áp dụng được quy luật này thì việc bán nhà của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Học cách lắng nghe và thấu hiểu

Quay lại vấn đề mua bất động sản: nếu thời kì nào đó người mua nhà chủ yếu chỉ cần một chỗ che nắng che mưa là đủ, thì thời nay mua nhà ở đâu, như thế nào là câu hỏi cần phải được khai thác trong tâm trí khách hàng. Bạn nên nhớ, khách hàng không mua nhà vì nó chỉ đơn thuần che nắng che mưa nữa, mà họ sẽ mua vì nó có thông điệp, có câu chuyện thiết kế, có các vấn đề tiện nghi và xây dựng môi trường sống phù hợp với họ.

Ví dụ: Bạn sẽ tư vấn cho khách hàng bằng cách dẫn họ đến công trường đang xây dựng để tham khảo, bạn sẽ giới thiệu gì cho họ

Cách 1: Chỉ cho họ thấy những khối bê tông cốt thép đang được thi công và bảo rằng khu vực này sẽ được chia cho nhà bếp, khu vực kia sẽ choc ho tolett. Căn hộ quý vị sẽ nằm ở tầng, có bao nhiêu thang máy, tầng hầm abc…

Cách 2: Dự kiến căn hộ của anh chị sẽ nằm ở lầu 10 tòa nhà cao nhất quận 2, với view nhìn ra bờ sông thơ mộng với thảm cỏ xanh rì. Hướng nhà phù hợp với tuổi vợ chồng anh chị, đây là hướng mà ban công nhìn ra, cửa sổ xây dựng thôi lối kéo rèm, chỉ cần kéo rèm là chúng ta sẽ thấy được công viên nước phía dưới, chỗ mà đám con nít sẽ chơi đùa cùng với ông bà, anh chị ở dưới.

Vâng! Quyết định mua nhà của họ sẽ được tác động tâm lí dựa vào cách bạn tư vấn. Bạn muốn tư vấn một cách thực sự cơ bản như những khối bê tông trước mắt hay bạn muốn để cho chính khách hàng tưởng tượng viễn cảnh tươi đẹp của họ khi được sống tại đây.

Thêm vào để bán được căn hộ thành công không phải chỉ qua vài lần tư vấn và dẫn đi xem nhà là đủ, mà là cả một quá trình tìm hiểu sở thích, nghề nghiệp, nơi sinh sống trước đây, tập quán, định hướng tương lai của khách hàng thậm chí là gu thẫm mĩ, tài chính của người mua. Vì chỉ khi bạn hiểu thật rõ khách hàng của bạn như thế nào, bạn mới dễ dàng tiếp cận và bán hàng tốt được.

Trong khi việc bán bất động sản là một món tài sản có giá trị cao, thì quy trình tìm hiểu và trao đổi cần được thực hiện kĩ lưỡng. Mà điều này bạn sẽ thực hiện được chính xác thông qua việc tiếp xúc và giữ mối quan hệ với khách hàng. Chỉ có như vậy, bạn mới biết khách hàng cần gì và muốn gì?

Ví dụ: Người mua cần một căn nhà khoảng 100 m² để ở có đầy đủ tiện nghi cần thiết để một gia đình nhỏ 3 người sinh sống nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu khách hàng biết ngoài những điều khách hàng cần, dự án còn có khu vực chơi thể thao, tenis, hồ bơi miễn phí, sân chơi cho trẻ em miễn phí và khu vực dự án gần trường học, bệnh viện và siêu thị,…

Vai trò của môi giới chính là câu nối thăng hoa cảm xúc khách hàng. Hiểu được cảm xúc muốn gì khi mua nhà của khách hàng chính là bí quyết thành công trong việc chinh phục khách hàng của bạn.

Bán bất động sản bằng cảm xúc

Mời bạn xem tiếp phần 2 trong loạt bài PHÂN TÍCH CÁC PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU NHẤT ĐỂ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN (P2)

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email