Tìm hiểu về hình thức Time Share – Có gì hấp dẫn ở hình thức này?

1. Lịch sử hình thành Time share

Time share là một thuật ngữ ra đời từ rất lâu, thời điểm máy tính mới ra đời. Với một cỗ máy thông minh khổng lồ lúc bấy giờ thì chi phí để sử dụng và sở hữu nó mất một khoản chi phí không hề nhỏ vì vậy ông trùm IBM lúc đó đã áp dụng hình thức “Time share” để mọi doanh nghiệp có thể sử dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định mà không cần tốn chi phí cao khi sử dụng và sở hữu. Đó là sự manh nha ra đời của khái niệm “Time share – chia sẻ thời gian sử dụng”.
Ngành công nghiệp du lịch nghỉ dưỡng “Time share” có nguồn gốc ra đời từ Châu Âu khoảng năm 1960. Ở Pháp và Thụy Sĩ, 2 công ty khác nhau đã bắt đầu các dịch vụ sở hữu kỳ nghỉ cho khách lữ hành du lịch và khách du lịch. Trong khoảng từ 1964 – 1968, một công ty phát triển tiếng Pháp gọi là “Sodété des Grands Trauvaux de Marseille” bắt đầu cung cấp dịch vụ “Timeshare” tại 1 khu nghỉ dưỡng Resort – Resort Devoluy.
Tiếp sau đó, rất nhiều các thương hiệu lớn như: Hilton, Sheraton, Ramada, … được xem là những thương hiệu đi đầu và rất thành công trong mô hình này và vẫn còn áp dụng đến hôm nay.
Khu nghỉ dưỡng Sun Spa Quảng Bình
Khu nghỉ dưỡng Sun Spa Quảng Bình

2. Ý nghĩa time share

Time Share: là một hình thức sở hữu hoặc quyền sử dụng 1 tài sản, hoặc chỉ là 1 thuật ngữ dùng để mô tả tài sản đó. Các tài sản này thường là các khu Resort có chế độ công quản chung, trong đó nhiều bên giữ quyền sử dụng tài sản và mỗi người sử dụng được giao quyền trong một thời gian, trong đó họ có thể sử dụng tài sản theo ý mình.
Một định nghĩa khác của “Time share” là các phần tài sản và các địa điểm khu du lịch Resort đó được sở hữu bởi một nhóm người. Mỗi người có quyển sở hữu một vị trí tại Resort khi trả một số tiền để được sở hữu, thông thường chi phí được thanh toán mỗi năm. Timeshare là hình thức sử dụng thích hợp cho cả người đi du lịch 1 mình và du lịch gia đình. Những chủ sở hữu “Timeshare” có thể làm những gì họ muốn với quyền sở hữu kỳ nghỉ du lịch của họ, thậm chí là cho thuê.

3. Hình thức timeshare

Người sở hữu “Time Share” có quyền sử dụng kỳ nghỉ du lịch tại Resort của họ mãi mãi hoặc trong phạm vi 1 số năm định trước, tùy thuộc vào hợp đồng mua bán của “Time share” với việc thanh toán một khoản tiền nhất định khi mua “Time share” một lần và duy trì mức phí hàng năm. Với hình thức này, người sở hữu có thể chọn sử dụng thời gian nghỉ hoặc cho người khác thuê sử dụng.
Ngoài ra, “Time share” còn cho người mua có quyền đổi “Time share” của Resort này qua Resort khác trên toàn thế giới, khi đó người sử dụng có quyền du lịch nghỉ ngơi ở bất cứ đâu trên toàn thế giới khi Resort đó nằm trong danh sách trao đổi “Time share”. Người mua cũng có quyền bán lại khi không còn dùng tới nữa.

Tại sao nên sở hữu Time share?

  – Bạn có thể nghỉ dưỡng tại Resort cao cấp trong suốt tuần nghỉ dưỡng được ấn định.

  – Bạn được quyền chuyển nhượng quyền sử dụng sang cho người khác khi bạn không sử dụng tới.

  – Trao đổi kỳ nghỉ dưỡng được ấn định với những người đồng sở hữu khác

  – Bạn có thể bán quyền sở hữu của mình nếu muốn.

Sở hữu Time share là khoản đầu tư tốt và có thể thu hồi vốn trong thời gian ngắn.
Tóm lại, Time share có thể hiểu là sở hữu một khoảng thời gian nhất định với gia đình, người thân và bạn bè ở căn hộ hoặc Villa cao cấp trong một khu nghỉ dưỡng cao cấp và sang trọng trong khoảng thời gian dài. Kỳ nghỉ của bạn sẽ được giữ chỗ sẵn, cố định chi phí và bảo đảm chất lượng luôn ở mức cao nhất. Chỉ có chủ sở hữu mới được tận hưởng những kỳ nghỉ với tiêu chuẩn và chất lượng cao nhất nhưng với chi phí thấp nhất so với 1 kỳ nghỉ dưỡng du lịch trọn gói.
Dự án Time Share Parami Hồ Tràm
Dự án Time Share Parami Hồ Tràm
Có thể kể đến các khu nghỉ dưỡng đã cung cấp các dịch vụ và sản phẩm này như: Parami Hồ Tràm, Hồ Tràm Sanctuary, The Nam Hai, Furama resort tại miền Trung, dự án Flamingo Đại Lải resort, Tản Viên resort tại Hà Nội.
Mọi thông tin chi tiết về dự án Condotel Parami Hồ Tràm, và khả năng hợp tác cùng đầu tư xin vui lòng liên hệ:

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP DỰ ÁN PARAMI HỒ TRÀM

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email