Tại sao chung cư tại Bình Dương lại có “ưu thế”?

Chung cư tại Bình Dương là phân khúc được nhiều nhà đầu tư đón đầu ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, so với những vùng ven lân cận hội tụ những ưu điểm gì nổi trội.

1. Hiện trạng thị trường chung cư tại Bình Dương trong năm 2020

Chung cư tại Bình Dương
Chung cư tại Bình Dương

Sau dịch Covid 19, thị trường bất động sản có phần “ảm đạm” ở mọi khu vực. Tuy nhiên, tại Bình Dương hiện tại, thị trường các phân khúc nói chung và chung cư nói riêng lại có những chuyển biến tích cực. Theo nhiều chuyên gia bất động sản, người lao động đang đổ về khu vực này ngày càng đông, nhu cầu về các dự án chung cư Bình Dương cũng ngày càng lớn, một phần vì sự nhanh gọn cho việc ở ngay, và chất lượng cũng được chủ đầu tư đảm bảo khá tốt.

Khi mà thị trường chung cư Bình Dương đã và đang liên tục tung ra những dự án mới, đa dạng về phong cách thiết kế và nhiều phân khúc phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau. Đây sẽ là một nguồn cung vô cùng lớn đáp ứng được nhu cầu của cư dân tại đây và khu vực liền kề.

2. Tại sao chung cư tại Bình Dương lại có “ưu thế”?

Đầu tiên, phải nhắc đến chính sách “giãn dân” ra các vùng ven của chính quyền thành phố, nhằm giảm bớt áp lên hạ tầng của thành phố và đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân. Điểm đến ưa thích của nhiều người chính là các dự án chung cư Bình Dương.

Theo đó, nhờ vào vị trí liền kề các cụm, khu công nghiệp lớn, nằm gần TP.HCM, cùng với mức giá “khá mềm”, làm cho nhiều nhà đầu tư tập trung về đây. Từ cuối năm 2019 đến nay, các dự án chung cư Bình Dương đã được phát triển và nâng tầm chất lượng lên rất nhiều. Với số vốn đầu tư khủng từ các nhà đầu tư cùng quy hoạch hiện đại, đây là yếu tố đầu tiên góp phần vào sức hút của phân khúc chung cư tại Bình Dương.

Bcons Bee với quy hoạch hạ tầng và tiện ích đầy đủ
Bcons Bee với quy hoạch hạ tầng và tiện ích đầy đủ

Tiếp đến, phải nhắc đến hạ tầng trên toàn bộ khu vực. Không quá khi nói rằng, Bình Dương đã có nhiều chính sách đã và đang hoàn thiện, nâng cấp và tăng giá trị của những đô thị tại đây.

Nhiều hạ tầng và hệ thống giao thông trọng điểm được triển khai, phải nhắc đến như: Mở rộng Quốc lộ 13, nâng cấp Vành đai 3, Vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, mở rộng ĐT 746, ĐT 747B, dự án xây 6 cầu vượt tại nút giao thông lớn trên đường Mỹ Phước – Tân Vạn, kéo dài thêm tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn,.. cùng hàng loạt dự án khác sẽ được triển khai trong tương lai.

Chính nhờ vào những quy hoạch về hạ tầng và giao thông, đây là động lực thúc đẩy việc mua bán căn hộ chung cư Bình Dương ngày càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Đồng thời trong bối cảnh mà bất động sản tại TP.HCM đang có phần chững lại, thì những khu vực có hạ tầng nổi trội tại Bình Dương sẽ “thắng thế”. Như các dự án chung cư tại Dĩ An, Bình Dương đang thu hút nhiều nhà đầu tiên, phần vì nhờ sự chuyển dịch thành khu trung tâm hành chính mới, phần vì nếu như ở đây, cư dân có thể nhanh chóng di chuyển vào thành phố làm việc.

Chính nhờ vào những chính sách trong việc mở rộng và nâng cấp đô thị, tình hình mua bán căn hộ chung cư bình dương đã có nhiều tín hiệu khả cao. Khi mà theo thống kê, dân số tại đây tăng thêm 40.000 – 50.000 lao động, lượng chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, nhưng số lượng căn hộ chỉ đáp ứng được 10% căn hộ cao cấp cho thuê. Đặt ra vấn đề cấp thiết cần nhiều hơn những dự án chung cư chất lượng và giá thành phải chăng.

Hoạt động mua bán căn hộ chung cư Bình Dương sẽ còn trở nên mạnh mẽ?

Nếu cứ theo những bước tiến về kinh tế và hạ tầng như thế này, thì thị trường bất động sản Bình Dương nói chung và phân khúc chung cư tại Bình Dương nói riêng sẽ vô cùng sôi động. Hiện nay, đã có nhiều nhà đầu tư bất động sản có xu hướng đổ về các vùng ven thay vì trung tâm thành phố như trước đây, và Bình Dương là sự lựa chọn tốt nhất. Khi mà chung cư tại Bình Dương vừa hội tụ tính thanh khoản tốt, pháp lý rõ ràng, mức vốn đầu tư thấp nhưng vẫn đảm bảo cho tiềm năng gia tăng giá trị cực cao.

3. Danh sách các dự án chung cư tại Bình Dương

Các dự án chung cư tại Bình Dương trong năm 2020:

+ Chung cư Bình An Tower (Tập đoàn Tecco, giá dự kiến 23 – 25tr/m2)
+ Căn hộ Bcons Green View (Tập đoàn Bcons, giá khoảng 27-30 tr/m2)
+ Căn hộ 9X Next Gen (Hưng Thịnh Corp, giá khoảng 30 tr/m2)
+ Khu phức hợp đô thị Green Square (TBSLand)

Các dự án chung cư tại Dĩ An, Bình Dương:

+ Dự án Bcons Green View.
+ Dự án chung cư Bcons Garden.
+ Dự án 9x Next Gen Làng Đại Học.
+ Dự án chung cư Green Square.
+ Dự án Phú Đông Sky Garden.
+ Charm Diamond Block mới dự án Charm City.
+ Dự án Phúc Đạt Connect 2 ( Phúc Đạt Tower)
+ Dự án chung cư Bình An Tower.

Nhìn chung các dự án chung cư tại Dĩ An, Bình Dương nhờ vào vị thế đắc địa tại trung tâm hành chính, nhiều tiện ích cận kề, di chuyển nhanh chóng đến trung tâm TP.HCM, phù hợp với nhiều cư dân sống và làm việc tại hai khu vực. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đối với nhà đầu tư và khách hàng mua để ở.

Chung cư tại Bình Dương sẽ là phân khúc không chỉ “nóng” ở thời điểm hiện tại, mà trong tương lai, kênh đầu tư này sẽ sinh ra lợi nhuận vô cùng lớn cho các nhà đầu tư. Hãy cùng nhau chờ đợi một thị trường bất động sản vượt bậc với loại hình chung cư tại Bình Dương.

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email