Quy trình 7 bước để giao tiếp với khách hàng mua căn hộ

Quy trình 7 bước để giao tiếp với khách hàng mua căn hộ

Nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh bất động sản là thể hiện thương hiệu cá nhân hóa chính mình. Do đó là chuyên viên môi giới bất động sản bạn cần không ngừng học hỏi và trau dồi kĩ năng mềm liên tục để tạo ấn tượng tốt đẹp sau khi tiếp xúc với khách hàng nhằm chiếm được thiện cảm và lòng tin từ khách hàng.

Nghệ thuật giao tiếp khách hàng

Bạn thấy đó, chỉ cần qua giao tiếp khách hàng của chúng ta sẽ đánh giá được nguồn gốc, trình độ văn hóa, thời gian hành nghề và mức độ chuyên nghiệp của bạn. Từ đó muốn được khách hàng đánh giá cao, muốn nhận được sự tôn trọng của khách hàng thì các nghi thức xã giao phải được thoải mái nhưng không suồng sả, ngôn ngữ thân thiện nhưng không thô thiển; nhằm tạo sự tự nhiên trong giao tiếp.

Bạn nhớ kĩ nhé, mục đích của sự giao tiếp thân mật với khách hàng chính là để:

  • Tạo sự thân thiện, vui vẻ
  • Tạo niềm tin
  • Tạo thương hiệu cá nhân
  • Gây dựng mối quan hệ lâu dài
  • Giúp cho khách hàng cũng như cho chính mình

Sau đây Quốc Bảo xin giới thiệu đến các bạn chuỗi quy trình 7 bước từ khi gặp gỡ đến lúc tiếp xúc khách hàng như sau:

A. Chuẩn bị

Chuẩn bị là bước quan trọng nhất cho bất cứ sự thành công trong tương lai nào. Bạn sẽ không khiến cho buổi gặp gỡ được trơn tru hoàn thiện nếu thiếu bước chuẩn bị quan trọng này. Đồng thời khách hàng sẽ đánh giá cao nếu bạn là người có sự chuẩn bị tốt, điều đó thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng. Và các thứ cần chuẩn bị trước khi gặp mặt khách hàng như sau

  1. Hồ sơ cần thiết về căn hộ – sản phẩm bất động sản dự kiến trao đổi

Xem thêm những điều này tại bài viết

  1. Tìm hiểu lí lịch trích ngang của khách hàng trước

Thông tin của khách hàng bạn sẽ dần khai thác thông qua các cuộc trò chuyện trước đây qua điện thoại hoặc qua email hoặc qua một người giới thiệu

Hình ảnh thể hiện những điều cần biết về khách hàng

  1. Tác phong ăn mặc

Hãy xem lại trang phục của mình trước khi gặp khách hàng. Nếu là nam thì ăn mặc chỉnh chu lịch sự gòn gang, còn nữ thì trang phục thanh lịch, trang điểm nhẹ để lấy lòng khách hàng.

  1. Nụ cười luôn nở trên môi

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, hãy gạt bỏ muộn phiền mà luôn vui cười trước mặt khách hàng. Khách hàng sẽ luôn yêu thích những nam thanh nữ tú yêu đời và tràn đầy năng lượng sống

  1. Thời gian chuẩn xác

Đến trước điểm hẹn từ 15 phút để chuẩn bị tinh thần và quan sát ngoại cảnh trước, ví dụ về mặt không qua điểm đến (có quá nắng, chói, không gian quá chật hẹp, hoặc quá ồn ào đông người không). Nguyên tắc thời gian là nguyên tắc bắt buộc cho nhân viên kinh doanh, do đó đừng trễ hẹn dù bất cứ lí do nào.

B. Sắp xếp cuộc gặp mặt

Chỉ có gặp mặt nói chuyện trực tiếp bạn mới biết đối tượng khách hàng của bạn là ai như thế nào, mới có khả năng bán bất động sản tốt nhất. Trong nguyên tắc bán hàng gặp gỡ khách hàng thường được ví như một cuộc hẹn hò với khách hàng. Gặp gỡ khách hàng trực tiếp có thể quan sát đánh giá thông qua cử chỉ, dáng điệu, giọng nói, cách nói chuyện.

Một số vấn đề cần chú ý như: Không gặp mặt vào lúc quá sớm, khách hàng bận bịu công việc, thời tiết xấu, giờ cơm trưa hoặc đầu giờ chiều nắng nôi nhiều. Không nên hẹn gặp khách ở nơi quá ồn ào, nơi thiếu ánh sáng, bịu bậm ô nhiễm.

C. Nói chuyện xã giao

Chào hỏi: “Lời chào cao hơn mâm cổ” (tục ngữ Việt Nam) là hình thức giao tiếp căn bản và quan trọng nhất khi gặp bất cứ người nào. Không chỉ được cho đó là nét đẹp giao tiếp mà còn sự thể hiện nét đẹp văn hóa cộng đồng. Khác với người phương Tây chỉ có hai đại từ xưng hô cơ bản “I và You” thì người Á Đông đặc trưng như Việt Nam lại phân biệt tôn ti lớn nhỏ bằng ác đại từ xưng hô khác nhau. Ví dụ: Thưa bác, Chào ông, Con chào bà, Thưa các cô chú, hoặc xin chào, cảm ơn, xin lỗi…

Lời dạ lời thưa chính là cách thể hiện một con người có văn hóa chuẩn mực và lịch sự.

Giao tiếp khách hàng

Hành động xã giao: Cúi đầu, bắt tay cũng sẽ được đánh giá cao nếu bạn sử dụng đúng lúc, như một nghệ thuật sống, một kĩ năng sống. Bất cứ vị khách nào cũng sẽ ấn tượng với bạn

Danh thiếp giống như một lí lịch trích ngang giúp khách nhớ bạn là ai? Bạn đang làm gì? Bạn thuộc công ty nào? Danh thiếp giúp bạn tạo cơ hội để khách hàng liên lạc được với bạn.

Lưu ý khi trao danh thiếp: Nên hướng bề mặt thuận tiện đọc nhìn cho người đói diên, trao bằng hai tay. Trường hợp muốn trao danh thiếp cho một nhóm đông người thì ưu tiên trao cho người lớn tuổi trước.

Xem thêm: Cách xây dựng kế hoạch tiếp cận khách hàng bất động sản

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email