Phân tích quy hoạch hạ tầng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 2020

Theo thông tin được công bố từ sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nghị quyết số 177/NQ – CP của chính phủ công bố về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Vậy nội dung là gì? Hãy theo dõi bài phân tích quy hoạch hạ tầng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 2020 của Quốc Bảo Bất Động Sản phía dưới đây nhé !

Quy hoạch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Với mục tiêu được đề ra cho đến năm 2020 toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ có được những quy hoạch như sau: 

 • 65,34% đất nông nghiệp với tổng diện tích 129.432 ha.
 • 34,40% đất phi nông nghiệp tổng diện tích 68.148 ha.
 • 15,54% đất đô thị 30.785 ha. 
 • 113.114 ha đối với các khu chức năng, khu sản xuất nông nghiệp.
 • 14.554 ha diện tích khu lâm nghiệp.
 • 16.622 ha cho các khu bảo tồn thiên nhiên. 
 • 9.159 ha khu phát triển công nghiệp.
 • 19.155 ha khu đô thị .
 • 6.373 ha khu thương mại – dịch vụ.
 • 19.121 ha khu dân cư nông thôn. 
 • Cho đến năm 2020,13.607 ha đất nông nghiệp sẽ được chuyển sang phi nông nghiệp. 

Nội dung chính trong việc phân tích quy hoạch hạ tầng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 2020 chính là việc hệ thống quản lý cũng như sử dụng đất đúng quy hoạch và những kế hoạch được đề ra trước đó sẽ phải được chú trọng, đặc biệt là khu vực được thay đổi quy hoạch để tập trung cho phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển dịch vụ tăng nguồn thu cho ngân sách theo hướng thúc đẩy đấu giá quyền sử dụng đất. Nhà nước khuyến khích sử dụng đất tiết kiệm, nhưng vẫn cho ra hiệu quả cao.

Sân bay Long Thành

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được chính phủ yêu cầu điều chỉnh và thay đổi một số nội dung quy hoạch của các ngành. Đất được quy hoạch của các địa phương trong tỉnh phải được thống nhất  cho đến năm 2020.

Đồng thời diện tích đất canh tác (đất trồng lúa, đất trồng ngô,..) và đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng cần xác định ranh giới rõ ràng công khai đặt biệt phải được bảo vệ nghiêm ngặt. 

Đồng thời, Bà Rịa – Vũng Tàu cần xác định ranh giới và công khai diện tích đất trồng lúa.

Bên cạnh đó việc giám sát chặt chẽ  tổ chức quản lý các quỹ đất được quy hoạch phát triển đô thị, cụm công nghiệp,  khu công nghiệp các cơ sở sản xuất sẽ phải điều chỉnh sử dụng tiết kiệm, hiệu quả . Tránh những tình trạng thiếu cân bằng trong cơ cấu sử dụng đất giữa các quỹ đất cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Các kế hoạch kiểm tra, xử lý các trường hợp đã được giao đất nhưng không sử dụng, sử dụng sai mục đích theo quy định của pháp luật đất đai… sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật cũng như UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng sẽ phải tăng cường các công tác quản lý, kiểm tra, công tác thanh tra sẽ được diễn ra nhiều hơn trước.

Những điều chỉnh quy hoạch thành phố Vũng Tàu đến năm 2035

Là những thông tin mới được thông báo được chúng tôi thêm vào phần Phân tích quy hoạch hạ tầng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 2020.

Theo chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu, ông Nguyễn Lập: những quy hoạch chung của thành phố Vũng Tàu được phê duyệt năm 1993 và được chỉnh sửa vào năm 2005 đã trải qua một khoảng thời gian khá lâu vì vậy nhiều nội dung chắc chắn sẽ bị lỗi thời, không hợp, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc triển khai và thực hiện tại thời điểm này. Những quy hoạch được thêm mới vào sẽ góp phần “gỡ rối” cho việc phát triển thành phố Vũng Tàu.

Mũi Nghinh Phong Vũng Tàu

Với những quyết định đã được tỉnh phê duyệt vào tháng 6 năm 2019 những thay đổi trong quy hoạch sử dụng đất thành phố Vũng Tàu đến năm 2020 sẽ được phổ biến rộng rãi nhằm giúp người dân nắm vững nội dung quy hoạch để không vi phạm ,không bị lừa khi mua đất , mua nhà.

Đến năm 2035 thành phố Vũng Tàu sẽ trở thành trung tâm du lịch,dịch vụ hậu cần thủy sản, dịch vụ hàng hải, cảng biển, dịch vụ khai thác và chế biến dầu khí của toàn đất nước.

Chi tiết thành phố sẽ được chia thành 7 khu vực phát triển:

Khu vực đảo Long sơn sẽ là trung tâm dầu khí quốc gia. Tổng diện tích 4.100 ha có 2.670 ha là đất đô thị với quy mô dân số khoảng 45.000 người

Gò Găng với mục tiêu đưa khu vực này thành khu đô thị và trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá và chế biến thủy hải sản công nghệ cao.Tổng diện tích khu vực Gò Găng khoảng 1.400 ha với quy mô dân số được ước tính khoảng 60.000 người. 

Khu vực Bắc Phước Thắng hình thành khu đô thị mới ,quy mô dân số tối đa 35.000 người. 

Khu cảng Sao Mai-Bến Đình sẽ được cải tạo và mở rộng ,không gia tăng quy mô dân số.

Khu vực 5 là Khu đô thị hiện hữu sẽ tập trung cải tạo, chỉnh trang và tái thiết đô thị. 

Bắc Vũng Tàu sẽ tập chung phát triển thành trung tâm hành chính mới của thành phố.

Cuối cùng là khu sẽ phát triển du lịch nghỉ dưỡng nằm ở ven biển Chí Linh – Cửa Lấp, có quy mô dân số tối đa khoảng 45.000 người.

Những phân tích quy hoạch hạ tầng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 2020 và những sửa đổi cho đến năm 2035 là những thông tin mới nhất được UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu công bố hi vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc có được đầy đủ thông tin về tình hình phát triển của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng và cả đất nước nói chung. Chân thành cảm ơn!

Xem thêm về dự án 4 thật sắp xuất hiện tại bãi biển Chí Linh – Vũng Tàu: https://quocbaobds.com/du-an-nghi-duong-the-maris-vung-tau/

 

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email