Những điều lưu ý khi mua căn hộ lần đầu (Phần 1)

Căn hộ  không chỉ là nơi để ta sinh sống hoạt động bình thường, nhà là tổ ấm, là nơi ta tìm về sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Nhà là gia đình nếu ta biết vun vén cho nơi đó hoàn thiện và tuyệt vời. Đó là nơi ta sinh hoạt, là nơi lưu giữ kỉ niệm là nơi hứa hẹn đem lại những phút giây thư giãn ấm áp và trải nghiệm tốt cho con cái sau này. Vì vậy, hãy dành thời gian nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định sở hữu cho mình một căn hộ bạn nhé.

Mua cặn hộ lần đầu

Nhất là đối với các bạn trẻ khi lần đầu cầm tiền đi mua căn hộ, không dễ dàng gì cho một quyết định mang tính quan trọng ảnh hưởng cả cuộc đời như vậy. Do đó những điều lưu ý khi mua căn hộ chung cư sau đây hi vọng phần nào giúp ích các bạn có thêm những bước cơ bản tham khảo đáng nhìn nhận nhé.

Túi tiền của bạn ra sao?

Vẫn viết nhiều lần ở bài viết trước đây, nhưng Quốc Bảo Bất Động Sản vẫn muốn nhấn mạnh với các bạn một lần nữa về vấn đề tài chánh. Vì đây chính là yếu tố quan trọng nhất khi xuống tiền mua một căn hộ chung cư. Tình trạng vỡ ngân sách hay không đủ kinh phí cho những lần trả góp sau đó, khiến nhiều bạn rơi vào tình trạng khốn cùng và lao đao vì xoay vòng tài chánh, dẫn đến vỡ nợ và stress trong quá trình kiếm tiền đắp đổi.

Điều cần cân nhắc chính là tài chánh cho số tiền mua một căn hộ hãy nhớ :

– Không vượt qua số tiền bạn có khả năng chi trả cho một căn hộ đầu tiền


– Luôn dự phòng một số tiền để hạn chế rủi ro.


– Hãy mua khi số tiền bạn có khoảng 50% số tiền mua căn hộ.

Đối mặt nỗi lo tài chính

Khi bạn thấy một căn hộ vừa ý nhưng vượt quá tài chính của bạn đặt ra ban đầu, một số người lựa chọn vay mượn ngân hàng, bạn bè, người thân với mức vay cao hơn dự kiến. Điều này gây ra những rắc rối không hề nhỏ, nhất là khi không may có sự cố và bạn không chi trả được. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những bất động sản phù hợp với tình hình tài chính của gia đình, sao cho khoản tiền tích lũy mà bạn có tương đương 50-70% giá trị bất động sản đó để nếu phải vay mượn thì sức ép tài chính sẽ giảm đi rất nhiều.

Tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư khi mua căn hộ lần đầu

Để tránh những rủi ro không đáng có, khi quan tâm tới một dự án thì nhất định bạn phải tìm hiểu về chủ đầu tư đó. Tốt nhất bạn nên hỏi tư vấn thật kỹ về chủ đầu tư dự án, hoặc tự tìm hiểu thông qua các dự án mà chủ đầu tư đã từng thầu, thì bạn sẽ biết được năng lực của chủ đầu tư ra sao. Đây là một phần rủi ro lớn nếu bạn không chịu tìm hiểu, đã có khá nhiều trường hợp rơi vào trạng thái không thỏa thuận được thời hạn giao nhà đúng kì, nên bạn bị trễ tiến độ sinh hoạt…

Chủ Đầu Tư

Môi trường xung quanh như thế nào

Vì căn nhà bạn sắp lựa chọn có thể là nơi bạn dành cả phần đời của mình và thậm chí của cả con cháu ở đó, nên cần phải dành thời gian nghiên cứu thật kỹ môi trường sống ở đó. Những nơi có môi trường kém như: ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, mật độ dân cư đông… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bạn và gia đình, có khi sẽ khiến bạn “bỏ của chạy lấy người”. Đây là những yếu tố có ảnh hưởng lâu dài nên bạn nhất định phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng và là kinh nghiệm mua nhà đất mà bạn không nên bỏ qua. Cơ sở hạ tầng đường xá thuận tiện, tình trạng tắc đường không xảy ra thường xuyên, không xảy ra tình trạng ngập nước, đường tới chỗ làm thuận lợi, gần trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ. Đây là những yếu tố về cơ sở hạ tầng xung quanh khu vực sống mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn nơi mà bạn định ở.

Hệ thống hạ tầng

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu chung cư bao gồm: đường, hè, sân vườn, cấp thoát nước, điện chiếu sáng… Toàn bộ hệ thống này cần được đầu tư đồng bộ và hoàn chỉnh vì đây là yêu cầu tối thiểu với bất kỳ dự án chung cư nào. Chúng ta cần một ngôi nhà để ở. Nhưng hơn thế, chúng ta cần một môi trường tốt để sinh sống. Ở nơi đó có đầy đủ mọi tiện ích để phục vụ cho đời sống của gia đình bạn. Đó là trường học, siêu thị, bệnh viện, công viên… Các dự án lớn thường được đầu tư đồng bộ nên cư dân ở đó có thể tìm thấy mọi dịch vụ quanh nơi mình sinh sống. Các dự án nhỏ bị hạn chế ở mặt này. Trong tất cả các yếu tố về hạ tầng kỹ thuật bên ngoài, yếu tố về đường giao thông là quan trọng nhất. Những dự án có vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện thường có giá cao hơn và thanh khoản tốt hơn so với các dự án khác. Xem thêm: Những điều lưu ý khi mua căn hộ lần đầu (Phần 2)

 

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email