Làm thế nào để các cặp vợ chồng trẻ có thể mua nhà – Phần 2

Nếu vợ chồng trẻ đã có thu nhập ổn định và chắc cú rằng sau vài ba năm thì số tiền dư ra sẽ hoàn chỉnh như kế hoạch ban đầu thì bạn không cần đọc phần chia sẻ này của mình đâu. Nhưng đây là điều mình tâm đắc nhất trong suốt 3 năm làm vợ của ông xã mình. Có lẽ vì tình thương chồng và mong muốn cải tạo cuộc sống hơn 1 chút, cuối cùng mình cũng nảy ra một ý định là tăng thu nhập bằng các công việc làm thêm.

Vợ chồng trẻ tiết kiệm để mua nhà

1. Làm thêm là một công việc không hề đơn giản

Bạn biết không ban đầu thi đơn giản là mình chỉ đi dạy kèm thôi, mỗi tháng mình có thêm khoảng 1 triệu tiền dạy kèm tụi nhỏ buổi tối, nhưng công việc duy trì không được bao lâu vì mình phát hiện ra mình không có thời gian dành cho ông xã. Loay hoay mãi mình mới tìm được công việc viết văn biên soạn nội dung cho một vài trang web, công việc chỉ cần thực hành theo tiến độ mà không cần đến công ty. Nói chung nó cũng giúp vợ chồng mình tăng thêm một khoản thu nhập 2-3 triệu mỗi tháng nếu mình chịu khó viết bài. Song ý tưởng để viết đâu phải lúc nào cũng có, và thời gian cũng không cho phép, mình dạo long vòng các group bà mẹ bỉm sữa các group chị em hội bạn dì nói chuyện với nhau (Group chị em hay tâm sự), mới biết thì ra các chị em buôn bán online các kiểu để gia tăng thu nhập theo kiểu có đồng ra đồng vô, có người còn may mắn hơn khi mở shop bán online hẳn.

Bạn nghĩ sao? Còn mình thì ban đầu cũng hứng thú y chang, không cần nghĩ việc, không cần đến công ty mà vẫn có thêm thu nhập vào việc kinh doanh online, quả nghe hấp dẫn thiệt. Nhưng công việc mà không chú tâm bạn nghĩ bạn có thành công không, nếu mỗi ngày chỉ bỏ vài ba tiếng ra để làm bạn nghĩ đi bạn có thành công không? Thêm vào để kính doanh online bắt buộc bạn phải có kinh nghiệm về ngành hàng đó, kinh nghiệm về marketing online, bạn phải thực hiện các cuộc giao dịch sao cho thật khớp mà bạn không mất quá nhiều thời gian và không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Nói chung là khó đấy, nhưng nhờ vào sự tìm tòi học hỏi cuối cùng mình lại nảy ra ý định làm kinh doanh theo kiểu thanh lí đồ gia dụng và thời trang. Ban đầu mình chỉ xả hàng của bản thân thôi, sau này những bạn bè người thân của mình cũng gửi để mình thanh lí giúp, riết rồi nhà kho của mình chứa như cái chợ.

Được cái mình không mất vốn nhập hàng cũng không mất phí nhiều chạy quảng cáo, bạn có thể tham khảo trên một số kênh mua bán điện tử, và một số group thanh lí đồ cũ. Thêm vào mình có một chút kĩ năng về phối quân áo, đầm váy, do đó mình đã giúp khách hàng lựa chọn được một số phụ kiện phù hợp và bán rẻ lại cho họ khiến họ trở nên xinh đẹp hơn.

Từ đó, mình vừa thanh lí được mớ hàng tồn của mình vừa kinh doanh được thêm một số mặt hàng mới, mình có thêm cho mình kiến thức và một số tiền tuy không quá lớn những đã khiến cuộc sống vợ chồng mình dễ thở hơn, thoải mái hơn.

2. Có nhiều cách để tìm được sự hỗ trợ tài chính của bạn bè, người thân

Nhưng mà nếu chờ 3 năm thực sự tôi không muốn xa như thế, nên ở trường hợp này, tôi mách bạn như sau:

1 là bạn hãy mượn ngay cha mẹ của mình một số tiền làm vốn ban đầu để mua nhà. Vì nếu chờ thêm thời gian số tiền để mua căn hộ sau 3 năm có thể lên giá, giá chênh lệch có khi lên đên 30%.

Còn cách của vợ chồng trẻ chúng tôi là chúng tôi chỉ tiết kiệm trong 1 năm rưỡi được cả thày là 144 triệu ở năm đầu tiên, còn nửa năm gần nhất, do tôi học cách kinh doanh nên trong vòng nửa năm số tiền tôi kiếm đã được gần 100 triệu, tôi dùng ba cây vàng hồi môn của tôi khi trước ba mẹ cho (lúc bấy giờ giá vàng là hơn 36 triệu/1 cây vàng), cũng hơn 100 triệu. Cả thảy tôi gom góp là khoản 350 triệu, thực ra với số tiền trên chúng tôi đã đủ để cọc một căn hộ. Nhưng bản tính tôi cũng khá cầu toàn, do đó tôi đã xin hỏi mượn cha mẹ hai bên thêm một số tiền ban đầu là 200 triệu.

Đây là số tiền tôi muốn đắp vào để có thể trả những giai đoạn đầu nếu vợ chồng tôi xoay không kịp, thứ hai là những khoản chi phí thủ tục pháp lí,…

Và các bạn biết không chúng tôi thành công trong việc chọn mua một căn hộ bên chung cư quận 9, căn hộ có giá là 1,3 tỉ, rộng gần 70m2, hai phòng ngủ vừa khít cho vợ chồng trẻ và đứa con trong tương lai. Chúng tôi cuối cùng cũng thành công các bạn ạ! Và bây giờ căn hộ chúng tôi sống giá hiện tại từ 17 triệu/m2, nay đã lên 22 triệu/m2.

Đó! Nếu như lúc đó chúng tôi chờ đợi thêm, thực sự thì bây giờ dù có tiền chúng tôi cũng không mua nổi.

Gửi tiết kiệm

3. Phải luôn giữ vững mục tiêu ban đầu và cũng là mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc đời

Hy vọng câu chuyện vừa rồi sẽ giúp cho các bạn thêm sự trải nghiệm khi muốn mua căn hộ để tách ra sống riêng. Đồng thời tôi cũng muốn truyền tải đến các bạn một thông điệp: Không nhất thiết là phải sống quá sức kham khổ hay quà tiết kiệm chi li như một số bài viết từng nói, chỉ cần các bạn tiêu tiền hợp lí, sinh hoạt có cân nhắc là được…..

Trong ngần ấy năm, nhìn bạn bè mua xe mới, thay điện thoại xoành xoạch, đi du lịch, mua quần áo liên tục, ai mà không ham? Nhưng vì mục tiêu lớn, 2 vợ chồng trẻ tặc lưỡi cho qua, và cũng chỉ nhìn người ta cười trừ vì không nhất thiết tiêu pha như , sỉ diện vậy cho ai xem.

Có những dè bỉu và khó chịu về những người tiết kiệm đủ mọi thứ để mua nhà, nhưng trên tất cả, chúng ta sống tốt với mọi người, sống có kế hoạch và tiết kiệm, thì cũng không quá kham khổ lắm đâu. Rồi bạn sẽ có được căn nhà như bạn từng mơ ước.

Chúc các bạn trẻ thành công trong kế hoạch chinh phục giấc mơ sỡ hữu căn nhà chính mình.

Xem phần 1 tại đây: https://quocbaobds.com/lam-the-nao-de-cac-cap-vo-chong-tre-co-the-mua-nha-phan-1/

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email