Tư duy giải quyết vấn đề khi bị khách hàng bất động sản từ chối

Stress trong công việc

Làm gì khi bị khách hàng Bất Động Sản từ chối mua hàng. Một tinh thần luôn lạc quan yêu đời với thái độ tích cực sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn lẹ và chuẩn xác nhất, dễ đem đến thành công lớn cho bạn trong sự nghiệp làm môi giới bất động sản.

Bạn có bao giờ stress vì những cú lắc đầu ngao ngán của khách hàng

Bạn có bao giờ bị khách hàng từ chối chỉ sau 5s điện thoại

Bạn có bao giờ bị khách hàng tẩy chay đến mức bị chặn số điện thoại, block facebook, zalo và các tài khoản cá nhân, hộp mail luôn bị vứt vào spam.

Bạn có bao giờ bị hủy cuộc hẹn khi đã có setup thời gian gặp khách hàng

Hoặc nghiêm trọng hơn bị hủy hợp đồng khi tiền cọc đã nằm trong tài khoản công ty.

Những giao dịch bị hủy trong gang tấc với những lí do đưa đẩy : thiếu tiền, giá nhảy, không đủ niềm tin.

Đến nỗi mà mỗi lần cầm điện thoại lên để bắt đầu một cuộc đối thoại, bạn đã phát run lên và những cơn ác mộng “từ chối của khách hàng” như những hình ảnh chạy lởn vởn trong tâm trí. Với một tinh thần bệ rạc, ủ rũ như con gà bị cúm thì dù có ăn mặc đẹp đẽ đến mức độ nào, thì cái thần thái của bạn cũng mất phong độ và gây hoang man trong lòng khách hàng hơn mà thôi.

Stress là căn bệnh đáng ghét nhất mà thường xuyên gặp trong giới kinh doanh bất động sản như chúng ta. Nó làm chúng ta bị ù lì chứ không còn nhanh nhẹn, hoạt bát như trước. Thậm chí ngữ điệu run rẩy, giọng nói không tự nhiên và cách nói lủng củng, thiếu kiểm soát.

Nếu bạn còn tiếp tục STRESS khi bị khách hàng Bất Động Sản từ chối, bạn hãy đứng dậy uống một cốc nước và quay lại bài viết này nhé!

Ở trong môi trường giao tế, với những nghề liên quan đến giao tiếp như kinh doanh, môi giới, chăm sóc khách hàng, tư vấn, luật sư, bác sĩ,… đều phải chuyên nghiệp trong tác phong chỉnh chu từ hình thái bên ngoài đến thái độ bên trong, đó là cách tốt nhất để gây được ấn tượng thiện cảm ban đầu. Song để có được điều đó, thì không phải ngày một ngày hai là được, thậm chí có những người còn phải trải qua một quá trình huấn luyện hết sức nghiệm ngặt với các vòng đào tạo, thi cử để trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp.

Điều đó là bình thường! Muốn giỏi giang bạn phải phấn đấu!
Muốn trở nên chuyên nghiệp phải đương đầu với khó khăn!

4 điều khắc cốt ghi tâm đối với bất kì sale bất động sản nào mà Quốc Bảo Bất Động Sản đã đúc kết ra

1. Tâm lí chúng ta giống với tâm lí khách hàng

Đặt bản thân mình luôn ở trạng thái tương đồng với khách hàng. Chúng ta thích mua rau sạch, ăn đồ ăn ngon và được phục vụ tận tình; thì khách hàng của ta cũng chỉ thích được phục vụ tận tâm với những nhà môi giới tích cực, lạc quan, tràn đầy năng lượng sống và làm việc. Đó là điều cốt yếu khiến họ tin tưởng giao tiền, phó thác chuyện quan trọng cho chúng ta. Mua nhà là chuyện quan trọng phải không?

Xử lý khách hàng Bất Động Sản từ chối
Xử lý khách hàng Bất Động Sản từ chối

2. Luôn suy nghĩ tích cực lạc quan khi bị khách hàng Bất Động Sản từ chối

Thay vì phải suy nghĩ ích kỉ cá nhân, thấy khó khăn là nản chí bỏ cuộc. Hãy gạt nó ra khỏi đầu và coi đó chỉ là một cơn mưa rào vô tình lướt ngang qua đường, thay vì trách móc ông trời thì sao không tận dụng cơn mùa mùa hạ tưới tẩm tâm hồn mình nhỉ?. Đã không thể thay đổi cục diện thì hãy nghĩ cách làm sao cho sự việc thay đổi tốt hơn xem như là một sự trải nghiệm.

3. Hãy cẩn trọng trong giao tiếp

Vấn đề ca than là vấn đề muôn thuở hay gặp thường xuyên ở các bạn mới vào nghề: Ôi! Em không có khách hàng/ Lâu lắm rồi khách hàng vẫn chưa đồng ý/ Khách đó khó lắm em không tiếp đâu….Khách hàng sẽ đắn đo khi phải làm việc với một người đi làm mà luôn cầm theo bình than tới công ty. Thật đấy!

4. Điều cuối cùng tối quan trọng để bạn có động lực thay đổi số phận đây

Thu nhập của một môi giới bất động sản phụ thuộc vào số lượng giao dịch thực hiện thành công trong một tháng, một quý. Số lượng giao dịch thành công phần lớn phụ thuộc vào khả năng kiểm soát khách hàng và thái độ làm việc của bạn đối với từng dự án.

Vài tháng chưa có khách hàng, hoặc bị khách hàng Bất Động Sản từ chối, việc đó không nói lên bạn giỏi hay dở, điều đó chỉ cho thấy bạn chưa đặt hết tâm trí của bạn vào khách hàng và công việc. Quay lại với công việc và triển nhanh các hoạt động chưa làm nào.

Đương đầu với khó khăn

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email