Cách thu thập thông tin dữ liệu thị trường bất động sản dành cho môi giới

Ở các nước tiên tiến, để hành nghề môi giới bất động sản chắc chắn bạn phải đi học và được cấp chứng chỉ hành nghề để được phép ra ngoài tiếp xúc với khách hàng. Hình tượng một chuyên viên môi giới chuyên nghiệp rất ấn tượng và bắt buộc họ phải có chuyên môn cao trong ngành. Đồng thời khách hàng cũng rất tự tin để giao phó một thương vụ hoặc tài sản cho môi giới chuyên nghiệp tại nước ngoài, chuẩn nhất như Hoa Kì (Mỹ).

Săn tin Bất động sản
Săn tin Bất động sản

Riêng tại Việt Nam, thị trường bất động sản phát triển trong 5 năm trở lại đây một cách mạnh mẽ, sự phát triển này lại chậm hơn so với các quốc gia mà thị trường bất động sản đã phát triển lâu đời. thêm vào chưa có hệ thống quản lí kết nối giữa các tỉnh thành và trung ương thông qua một cổng thông tin thống nhất về thị trường, nên việc thống kế và thống nhất về số liệu còn gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên để hành nghề bất động sản, thì việc dấn thân vào việc khó khăn cũng là chuyện bình thường, cách để thu thập những số liệu thông tin mang tính tương đối là chuyện có thể làm được.

Cần thêm dữ liệu qua một số nguồn như: Cục quản lí nhà và thị trường bất động sản, Sở xây dựng địa phương, Cục thống kê, Bộ tài nguyên môi trường, Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Hiệp hội bất động sản tại vùng miền,… Cùng ráp nối qua các công ty kinh doanh bất động sản nội địa.

Cách thu thập thông tin dữ liệu
Cách thu thập thông tin dữ liệu

Một số cách cơ bản đơn giản nữa là bạn có thể săn tin qua

Bạn bè trong nghề:

Ít nhiều gì bạn cũng sẽ có vài đứa bạn trong nghề, café trò chuyện hoặc trà dư tửu hậu là chuyện hết sức bình thường. Ở đây chúng tôi không khuyến khích việc bạn lợi dụng mối quan hệ để khai thác thông tin, nhưng bạn có thể thân tình mà trao đổi thông tin; chọn những người gần gũi, dễ chấp nhận việc trao đổi thông tin để đưa ra nhận định chuẩn xác nhất.

Câu lạc bộ hoạt động sinh hoạt xã hội:

Thật sai lầm nếu bạn không phân tích được thông tin thị trường hay khách hàng quan trọng nếu bạn không có mẫu khách hàng để phân tích. Việc tôi thường làm với mỗi nhân viên tập sự trong Quốc Bảo Bất Động Sản chính là cho họ lựa chọn một mẫu khách hàng để họ phân tích, mẫu khách hàng ấy nói xa không xa, mà nói gần cũng hóa gần; có khi lại ngay bên cạnh chúng ta. Một điểm thú vị là dựa vào những mối quan hệ thân thiết tại một hội hoặc nhóm có thể giúp bạn hoàn thiện mình đồng thời tìm ra nhưng điểm chung khiến họ cùng vào một hội.

Ví dụ: Bạn đang quan tâm phân tích thị trường bất động sản tại quận 2, tại sao lại không tham gia một câu lạc bộ SPA – Chăm sóc toàn diện cho giới quý bà thường niên tổ chức tại khách sạn 5 sao chẳng hạn. Bạn có thể gia nhập, tham khảo ý kiến, đánh giá mức độ chúng từ thị trường tiềm năng mong muốn này.

Group hoạt động online: Bạn quá bận rộn để có thể giam gia những Câu lạc bộ xã hội, nhưng ngồi tại văn phòng công ty bạn vẫn có thể chat chit, và tìm hiểu hoạt động bên ngoài thông qua các kênh social, thời đại công nghệ 4.0 hóa ra cũng có nhiều điểm lợi ích. Bạn hãy tham gia vào các group hoạt động sang đất, hoặc mua bán bất động sản, hoặc các hoạt động cho thuê chẳng hạn tại thị trường mà bạn quan tâm nhất. Kênh thì ba kênh chính : Facebook, Viber và Zalo…

0909.835.113 Facebook Chat Chat Zalo Nhận Email